Cầu thủ Leicester City bứt tốc nhanh nhất giải Ngoại hạng Anh

T.KCập nhật 17:42 ngày 18/09/2015

Jamie Vardy (Leicester, phải) là cầu thủ chạy nhanh nhất giải Ngoại hạng Anh sau 5 vòng đấu.

VTV.vn - Không phải là những ngôi sao khoác áo các đại gia giải Ngoại hạng Anh, các cầu thủ còn chưa mấy tiếng tăm của Leicester mới là những người chạy nước rút nhanh nhất.

Trong top 10 cầu thủ bứt tốc nhanh nhất giải Ngoại hạng Anh sau 5 vòng đầu tiên, tuyệt nhiên không có ngôi sao nằm trong nhóm Tứ đại gia. Đáng nói, trong top 10 này, có tới 4 cầu thủ của Leicester. Đặc biệt, Jamie Vardy sở hữu hai cú bứt tốc chóng mặt.

Ở trận đấu với West Ham, Jamie Vardy xác lập vận tốc 35,44 km/h để trở thành cầu thủ chạy nước rút nhanh nhất giải Ngoại hạng Anh tính tới thời điểm này. Trong trận này, Jamie Vardy và các đồng đội đã đánh bại đối thủ với tỉ số 2-1. Cũng chính Jamie Vardy đã có cú bứt tốc khác lên tới 34,95 km/h trong trận gặp Bournemouth, pha bóng này được xếp hạng 5.

Cũng trong trận đấu với đội bóng tân binh Bournemouth, các cầu thủ Leicester thi nhau bắt tốc độ và liên tiếp xác lập những màn bứt tốc nhanh chóng mặt. Những cầu thủ còn chưa mấy tiếng tăm như Jeffrey Schlupp hay Marc Albrighton cũng khiến các cầu thủ Bournemouth thảng thốt khi không thể theo kịp những pha di chuyển nhanh như chớp.

Carl Jenkinson (West Ham)

Sau thống kế này, nhiều người cũng tự tìm ra một phần nguyên nhân giải thích vì sao Leicester lại đang trễm trệ ở vị trí thứ 2 trên BXH EPL với 11 điểm, chỉ kém mỗi Man City.

Trong khi đó, những hiện tượng như West Ham (thứ 5) và Southampton (thứ 11) cũng có được những thứ hạng cao và cũng có những nhân tố thuộc hàng nhanh nhất giải. Carl Jenkinson của West Ham là tác giả của hai pha bứt tốc trong trận gặp chính Leicester và Bournemouth. Còn Cedric Soares của Southampton xếp thứ 9 sau màn tăng tốc ở trận gặp Watford.

Top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất giải Ngoại hạng Anh sau vòng 5:

1. Jamie Vardy (Leicester) 35,44 km/h vs West Ham

2. Jeffrey Schlupp (Leicester) 35,26 km/h vs Bournemouth

3. Marc Albrighton (Leicester) 35 km/h vs Bournemouth

4. Mame Biram Diouf (Stoke City) 34,97 km/h vs Norwich

5. Jamie Vardy (Leicester) 34,95 km/h vs Bournemouth

6. Carl Jenkinson (West Ham) 34,89 km/h vs Leicester

7. Carl Jenkinson (West Ham) 34,8 km/h vs Bournemouth

8. Wes Morgan (Leicester) 34,76 km/h vs Bournemouth

9. Cedric Soares (Southampton) 34,74 km/h vs Watford

10. Mame Biram Diouf (Stoke City) 34,71 km/h vs Tottenham

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!