Chelsea công bố dự án xây sân mới

Đình CườngCập nhật 05:23 ngày 24/06/2020

VTV.vn - Một kế hoạch đầy tham vọng đã được đội cựu vô địch ngoại hạng Anh đưa ra nhằm nâng tầm đội bóng trong tương lai.

Ban lãnh đạo Chelsea vừa công bố kế hoạch chia tay sân Stamford Bridge. Theo đó, sân vận động này sẽ bị phá hủy và đội bóng sẽ xây 1 sân vận động mới có sức chứa trên 60.000 chỗ. Tuy nhiên, thời điểm hoàn thành dự án vẫn chưa được xác định do có nhiều yếu tố cần phải xem xét.

Chelsea công bố dự án xây sân mới - Ảnh 1.

Phối cảnh dự kiến phía ngoài sân vận động mới của Chelsea

Chelsea đã từng muốn nâng cấp sân bóng lâu đời của mình, hiện tại có sức chứa 41.600 chỗ, nhưng họ nhận định rằng, Stamford Bridge tồn tại những vấn đề không thể giải quyết được, vì vậy, việc mua đất để xây sân mới đã được thông qua. Đội bóng phía Tây London đã xin được giấy phép xây dựng từ năm 2017, nhưng do chưa thể thực hiện dự án ở thời điểm đó, nên giờ họ sẽ phải làm thêm 1 số thủ tục khác. Dự án xây sân mới của Chelsea có thể khiến đội bóng phải chi ra 1 tỉ bảng Anh. Trước đó, 2 CLB khác ở London là Arsenal và Tottenham đều đã xây sân mới, còn West Ham chuyển tới sân vận động London sau khi chia tay sân Upton Park.Tags: