Chuyện học văn hóa của các VĐV: Vì tương lai mà cố gắng

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:34 ngày 17/01/2016

VTV.vn - Bất cứ khi nào có quãng thời gian nghỉ dài hơn 1 tuần, các VĐV lại tiếp tục theo đuổi nghiệp học để hướng tới tương lai.

Trong những ngày gần Tết Nguyên đán, thể thao Việt Nam không có nhiều sự kiện ở trong nước cũng như quốc tế. Nhưng với nhiều VĐV, đây không phải là lúc nghỉ ngơi bởi khi rời nhà thi đấu hay đường chạy, họ lại phải đến giảng đường.

Với những người bình thường, sau khi tốt nghiệp đại học, họ sẽ bắt đầu tìm việc và ổn định cuộc sống. Nhưng với các vận động viên, lúc này họ phải bắt đầu bước sang một chặng đường mới, phải tìm một công việc mới và gần như bắt đầu sự nghiệp từ đầu.

Để tận dụng kiến thức góp nhặt được từ những ngày tháng còn thi đấu, hầu hết các VĐV đều muốn theo nghiệp HLV. Vừa học vừa tập luyện, vừa thi đấu nên các vận động viên thể thao thành tích cao phải nỗ lực gấp bội mới vượt qua được các kỳ thi văn hóa để có tấm bằng tốt nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cầu thủ PSG bị cấm dùng sản phẩm của nhà tài trợ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chuyên gia dinh dưỡng mới của PSG đã loại bỏ một loạt sản phẩm có đường ra khỏi thực đơn của các cầu thủ, trong đó có Coca Cola - nhà tài trợ lâu năm của độị bóng.