Chuyện về người giữ "hồn" của bóng đá Việt Nam

Đương Huyền (Ban Thể Thao)Cập nhật 01:30 ngày 12/10/2017

VTV.vn - Cựu thủ môn Hà Bôn được biết tới với 1 tài sản tinh thần vô cùng quý giá, đó là hàng trăm kỷ vật của bóng đá Việt Nam và được gọi là Người giữ hồn cho bóng đá nước nhà.

Không biết từ bao giờ, ngôi nhà nhỏ của cựu thủ môn Hà Bôn đã trở thành một bảo tàng thu nhỏ của bóng đá Việt Nam. Ở đó, mọi khoảnh khắc đáng nhớ của bóng đá Việt Nam đều hiện lên một cách chân thực qua gia tài vô giá của người cựu thủ môn năm nay đã bước sang tuổi 80.

"Gia tài và kỷ niệm về bóng đá của tôi, tôi tích lũy hàng mấy chục năm nay rồi. Bảo tàng tôi có những cái áo tất cả các danh thủ ký tặng, ví dụ thủ môn Văn Cường, Trần Minh Quang, Lê Huỳnh Đức, cho nên tôi lưu giữ được những hình ảnh đó là quý giá vô cùng" - Cựu thủ môn Hà Bôn chia sẻ.

Trong căn nhà nhỏ, mọi kỉ vật đều được người chủ nhân nâng niu và bảo quản rất cẩn thận. Tất cả đã mang lại cho ông một không gian "ăn bóng đá, ngủ bóng đá" đích thực.

Vợ cựu thủ môn Hà Bôn, bà Nguyễn Thị Huyền cho biết: "Bây giờ tất cả 3 tầng là ông chiếm hết rồi. Trước chỉ có tầng 3 thôi xong xuống tầng 2 rồi xong bây giờ buồng bếp thì cũng hết cả rồi, chẳng còn chỗ nào riêng tư trừ cái phòng ngủ".

Cuộc sống của cựu thủ môn Hà Bôn giờ đây là trọn vẹn niềm đam mê với tất cả những kỷ vật mà theo ông, là vô giá. Ở đó, mỗi quả bóng, chiếc áo, đôi găng là một câu chuyện, một phần ký ức hào hùng của bóng đá Việt Nam, thứ tài sản vô cùng trân quý mà ông dành tất cả tâm sức để giữ gìn.

60 năm vui buồn cùng trái bóng cũng là chừng ấy thời gian ông chứng kiến bóng đá Việt Nam vươn mình với nhiều sự đổi thay. Vinh quang sẽ có lúc lùi vào quá khứ, nhưng trong căn nhà nhỏ này, dường như mọi kỉ vật đều mang một nguồn sống tươi trẻ như chỉ ngày hôm qua. Tuổi cao không khiến ông giảm đi phần nhiệt huyết cho niềm say mê của cuộc đời mình, mà trái lại đam mê ấy vẫn chưa phút nào thôi cháy bỏng cho những ước mơ còn dang dở của bóng đá nước nhà.

"SEA Games nam chưa 1 lần vô địch, tôi mong sau này bảo tàng của tôi thêm càng nhiều càng tốt những tấm HCV SEA Games của bóng đá Việt Nam" - Cựu thủ môn 80 tuổi chia sẻ.

Cúp vàng AFF Suzuki Cup 2018 đến Việt Nam vào tháng 10

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dự kiến, Cúp Vàng AFF Cup 2018 sẽ được diễu hành tại Việt Nam vào cuối tháng 10 tới tại một trong 2 địa điểm Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.