Công Phượng sẽ là hạt nhân?

Theo ANTĐCập nhật 00:00 ngày 29/02/2016

VTV.vn - Nhà cầm quân sinh năm 1971 Nguyễn Hữu Thắng sẽ xây dựng lối chơi như thế nào.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng thuê nhiều thầy ngoại và gần nhất là HLV người Nhật - Toshiya Miura, nhưng sự định hình lối chơi vẫn chưa thực sự rõ ràng. Trong khi đó, thời còn dẫn dắt SLNA, HLV Hữu Thắng nổi tiếng với lối đá “rắn”. Đội bóng xứ Nghệ dưới sự dẫn dắt của ông luôn chơi quyết liệt tới mức lăn xả. Thế nhưng, HLV Hữu Thắng đã xoa dịu dư luận khi khẳng định sẽ mang tới cho các đội tuyển một lối chơi gắn kết, kiểm soát bóng tốt, hướng tới sự hiệu quả nhưng vẫn phải đẹp mắt. Cùng với việc được toàn quyền quyết định về nhân sự, người ta đang chờ xem ĐT Việt Nam dưới thời Hữu Thắng sẽ “bùng nổ” như thế nào.

Dù chỉ ký hợp đồng 2 năm với VFF, nhưng HLV Hữu Thắng chắc chắn vẫn sẽ trẻ hóa đội tuyển đúng với tiêu chí của bóng đá Việt Nam. Người ta thường nói về sự “kỵ nhau” giữa các lò đào tạo cầu thủ, nhất là SLNA với HAGL. HLV ở đâu thì chỉ thường gọi quân vốn thân thiết và “hợp cạ” với mình. Tuy nhiên, với triết lý sẽ xây dựng lối chơi đẹp mắt, HLV Hữu Thắng nhiều khả năng sẽ tiếp tục chọn Công Phượng là hạt nhân trong lối chơi, như những gì HLV tiền nhiệm Miura từng làm.

Cùng với Tuấn Anh và Xuân Trường, Công Phượng là một tài năng trẻ sáng giá và được coi là tương lai của bóng đá Việt Nam. Dù là quân của “bầu” Đức, nhưng Công Phượng vốn là một người gốc Nghệ An và những phẩm chất mà cầu thủ này có cũng rất hợp với ý đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng.

Công Phượng đã quen với lối đá nhỏ, ít chạm ở HAGL cũng như ở các đội tuyển trẻ trước đây. Dù đang điều trị chấn thương, nhưng sau khi sang Nhật đầu quân cho Mito Hollyhock, Công Phượng đang rất chờ đợi ngày về, để áp dụng những tinh hoa học được từ nước bạn. Nếu thành công, điều đó không chỉ tốt cho Công Phượng mà còn tốt cho cả nhiệm vụ của HLV Hữu Thắng.

Lịch thi đấu và trực tiếp các trận tứ kết FIFA World Cup 2022 trên VTV

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tất cả các trận tứ kết FIFA World Cup 2022 đều được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của VTV và ứng dụng VTVGo. Kính mời quý khán giả đón xem.