Đội vô địch VLeague 2015 nhận được 3 tỷ đồng tiền thưởng

Theo Dân TríCập nhật 20:00 ngày 02/01/2015

Theo như điều lệ VLeague vừa được VPF công bố và đã được VFF thông qua, đội vô địch giải đấu sẽ nhận được 3 tỷ đồng tiền thưởng.

Đây chưa phải là con số cao, bởi V-League năm nay vẫn chưa thoát khỏi những khó khăn chung của làng cầu cả nước. Vả lại, số tiền tài trợ mà V-League vừa nhận được cũng không phải là lớn, so với mọi năm, trong khi tốc độ trượt giá thì ngày một tăng. Thế nên, tiền thưởng chỉ dừng ở mức đấy cũng là điều không quá lạ.

Chiếc cúp vô địch V-League 2015 sẽ có giá 3 tỷ đồng (ảnh: Kim Điền)

Chiếc cúp vô địch V-League 2015 sẽ có giá 3 tỷ đồng (ảnh: Kim Điền)

Ngoài các giải nhất, nhì, ba, BTC còn trao thêm một số giải thưởng phụ khác. Trong đó đáng chú ý là các giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và CLB có hệ thống đào tạo trẻ tốt nhất. Dù vậy, đây mới là bất cập lớn nhất.

Người ta ngầm hiểu những giải thưởng trên nhằm khuyến khích khâu đào tạo trẻ ở các đội bóng, nhưng giá trị tiền thưởng thì không mang tính khuyến khích chút nào. Ví như danh hiệu CLB có lò đào tạo trẻ tốt nhất mùa giải chỉ nhận được 20 triệu đồng tiền thưởng, thấp hơn rất nhiều so với danh hiệu CLB có Hội CĐV tốt nhất (100 triệu đồng), trong khi ai cũng thấy để hình thành nên một hệ thống đào tạo trẻ được gọi là tốt phải mất rất nhiều tiền và công sức.

Giá trị giải thưởng này còn thấp hơn giải thưởng trọng tài tốt nhất mùa giải (30 triệu đồng), chỉ ngang với giá trị của giải thưởng Hội CĐV xuất sắc nhất tháng (20 triệu đồng) và trợ lý trọng tài xuất sắc nhất giải (20 triệu đồng).

Một giải thưởng đáng chú ý khác là giải phong cách (200 triệu đồng tiền thưởng), cũng như đội hình tiêu biểu của mùa giải, với mỗi cầu thủ có tên trong đội hình này sẽ nhận được 10 triệu đồng tiền thưởng.