Giành quyền dự Champions League, Manchester United mất thêm 5 triệu euro

Anh QuânCập nhật 10:51 ngày 27/07/2020

VTV.vn - Tối 26/7, Manchester United đã thắng Leicester 2-0 để giành ví trí thứ 3 trên BXH. Và với vị trí này, Quỷ Đỏ sẽ mất thêm 5 triệu euro cho Sporting Lisbon.

Manchester United sẽ trả phải thêm tiền cho Sporting Lisbon trong trường hợp đội bóng này kết thúc Premier League 2019/20 ở trong nhóm 4 đội dẫn đầu. Đây là một trong những điều khoản phụ của thương vụ Bruno Fernandes cập bến Old Trafford ở kỳ chuyển nhượng đông 2020.

Giành quyền dự Champions League, Manchester United mất thêm 5 triệu euro - Ảnh 1.

Trong thương vụ Fernandes, Lisbon còn cài một loạt điều khoản phụ. Nếu Fernandes giành Quả bóng vàng trong tương lai, "Quỷ đỏ" chi thêm 15 triệu euro cho CLB Bồ Đào Nha. Trong trường hợp Manchester United bán Fernandes, Lisbon nhận ít nhất 10% lợi nhuận.

Giành quyền dự Champions League, Manchester United mất thêm 5 triệu euro - Ảnh 2.

Đội chủ sân Old Trafford chiêu mộ Fernandes với số tiền ban đầu 55 triệu euro. Nếu các điều khoản phụ hoàn thành, Lisbon được nhận tổng cộng hơn 85 triệu euro. Đây là cách Manchester United đàm phán để giảm rủi ro trong thương vụ Fernandes. Nhưng nếu Fernandes cứ chơi với phong độ như gần đây, Manchester United chắc chắn sẽ không tiếc những khoản tiền này.