Hé lộ lý do phía sau việc Jurgen Klopp đến với sân Anfield

Đình CườngCập nhật 06:15 ngày 28/06/2020

VTV.vn - Là một HLV tài năng, dĩ nhiên Jurgen Klopp đã lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng hàng đầu, nhưng tại sao ông lại đồng ý đến Liverpool?

Năm 2013, Jurgen Klopp ở tuổi 46 là một trong những nhà cầm quân đang lên hàng đầu châu Âu. Không ít CLB đã cử quan sát viên tới Dortmund nhằm thuyết phục chiến lược gia này về đầu quân cho đội bóng của mình, trong số đó có cả Ed Woodward - người đang là phó chủ tịch của Manchester United. Đội chủ sân Old Trafford muốn có một nhà cầm quân đẳng cấp để thay thế Sir Alex Ferguson trong tương lai.

Hé lộ lý do phía sau việc Jurgen Klopp đến với sân Anfield - Ảnh 1.

2 vợ chồng Jurgen Klopp

Dù vậy, theo huyền thoại Liverpool - Phil Thompson, nhà cầm quân người Đức đã quyết định từ chối United vì… vợ. Cụ thể, bà Ula không cho rằng việc đến Manchester là một quyết định hợp lý. Sau đó, Liverpool tiếp cận Jurgen Klopp và phàn còn lại là lịch sử.

Hé lộ lý do phía sau việc Jurgen Klopp đến với sân Anfield - Ảnh 2.

Cựu đội trưởng Liverpool - Phil Thompson cho rằng vợ Jurgen Klopp đã đúng khi khuyên chồng mình từ chối Manchester United

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn vài năm trước, HLV Jurgen Klopp cũng đã ngầm nhắc tới yếu tố này, khi chia sẻ rằng ngoài việc cân nhắc tới lịch sử hay chuyên môn của Liverpool, ông còn tham khảo ý kiến từ những người thân trước khi đến với đội bóng vùng Merseyside.