Inter, Roma, Monaco bị phạt nặng vì vi phạm luật công bằng tài chính

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:47 ngày 09/05/2015

Inter và Roma có nguy cơ mất hàng chục triệu Euro vì vi phạm luật công bằng tài chính

VTV.vn - Hai đại diện ưu tú của bóng đá Italia cùng 8 CLB châu Âu khác vừa bị UEFA công bố án phạt do đã vi phạm các điều khoản trong luật công bằng tài chính.

Sau khi xác nhận danh tính và tiến hành điều tra chi tiết tình hình hoạt động tài chính của 10 CLB có mặt trong “danh sách đen”, UEFA đã cho công bố kết quả đi kèm với đó là các án phạt.

Theo đó, Inter Milan - đại diện ưu tú một thời của bóng đá Italia - sẽ phải nộp phạt khoản tiền 6 triệu Euro, thậm chí gia tăng thêm 14 triệu nữa, do đã vi phạm các điều khoản trong luật công bằng tài chính.

Nếu giành quyền tham dự cúp châu Âu trong mùa giải 2015/16 kế tiếp, nửa xanh-đen thành Milano cũng chỉ được phép đăng kí 21 cầu thủ thay vì mức đăng kí tối đa 25 cầu thủ được áp dụng dành cho những CLB cân bằng về cán cân thanh toán. Hơn thế nữa, trong mùa giải 2015/16 sắp tới, Nerazzurri sẽ chịu mức trần thâm hụt, cho phép họ chỉ “được” lỗ dưới 30 triệu euro.

So với Inter Milan, một đại diện khác của bóng đá Ý là AS Roma, chịu mức phạt nhẹ hơn với khoản tiền 2 triệu Euro (và có nguy cơ bị phạt thêm 4 triệu nếu Giallorossi tiếp tục vi phạm trong ba mùa giải kế tiếp). Cũng giống như Inter, Roma sẽ chỉ được phép đăng kí 22 cầu thủ cho cúp châu Âu mùa giải 2015/16 sắp tới.

Một đội bóng lớn của châu Âu khác là AS Monaco cũng phải chịu mức phạt khá nặng là 3 triệu euro tiền phạt kèm 10 triệu có thể gia tăng, thêm vào đó là hạn mức 22 cầu thủ cho mùa giải cúp châu Âu kế tiếp.

Monaco cũng phải chịu hạn mức lỗ là 15 triệu euro, trong khi 7 CLB khác của châu Âu, bao gồm Sporting Lisbon, Besiktas, Lokomotiv Moscow, Krasnodar, Rostov, Kardemir Karabukspor và CSKA Sofia chịu phạt tùy theo mức độ nặng nhẹ của hành vi vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.