Messi không dự Olympic kẻ buồn, người mừng

Theo Pháp luật TP.HCMCập nhật 00:00 ngày 06/02/2016

VTV.vn - HLV Martino của tuyển Argentina (cũng kiêm nhiệm đội Olympic nước này) cho biết sẽ không gọi ngôi sao Barcelona khoác áo Olympic đá Thế vận hội tháng 8 tới tại Rio.

Điều này làm cho Ban tổ chức Olympic buồn vì những giải đấu như thế có những ngôi sao lớn sẽ luôn thu hút mãnh liệt người xem. Tuy nhiên HLV Enrique của Barcelona lại rất vui vì sẽ giảm tải đáng kể cho học trò của mình trước mùa bóng mới.

Messi luôn là sự lựa chọn hơn cả…số 1 trong tuyển Argentina, Olympic và Barcelona nhưng Martino cho rằng, cần phải để cậu ấy nghỉ ngơi.

Messi được xả hơi thời gian Olympic Rio vào tháng 8
Messi được xả hơi thời gian Olympic Rio vào tháng 8

Năm 2008, Messi từng khoác áo Olympic Argentina và mang về HCV cho đội bóng xứ Tango. Các giải bóng đá ở Olympic ban tổ chức rất mong muốn các ngôi sao thế giới tham dự vì nó sẽ càng thu hút khán giả và thương hiệu Olympic trở nên nặng ký hơn.

Tuy nhiên HLV Martino cho rằng, dù Messi không dự Olympic nhưng sẽ khoác áo tuyển đá Centennial CopaAmerica khai mạc ngày 3-6, tức hai tháng sau Olympic Rio mới khai mạc. Messi cần nghỉ ngơi để đá vòng loại World Cup.

Các ngôi sao thế giới như Ronaldinho, Rooney, Messi trước đây từng khoác áo Olympic và đã tăng giá trị đáng kể.