Ngoại hạng Anh tính đón khán giả trở lại vào tháng 12

Tuấn ĐoànCập nhật 06:46 ngày 24/11/2020

VTV.vn - Thời gian tới, rất có thể các khán giả của Ngoại hạng Anh sẽ được trở lại sân để cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích.

Theo thông tin mới nhất từ báo chí Anh, chính phủ Anh đang xem xét kế hoạch đưa khán giả trở lại các sân vận động để theo dõi các trận đấu bóng đá, dự kiến vào cuối năm nay. Cũng theo đề xuất này, một lượng nhỏ cổ động viên sẽ được vào sân. Tại Ngoại hạng Anh, các đội bóng được phép bán tối đa 4000 vé mỗi trận, trong khi con số này tại Championship chỉ là 2000 vé, còn các đội hạng 3 thì vẫn phải tiếp tục chơi trên sân trống.

Ngoại hạng Anh tính đón khán giả trở lại vào tháng 12 - Ảnh 1.

Vấn đề liên quan đến đưa khán giả trở lại sân đang hết sức phức tạp

Việc không có khán giả tới sân đã kéo theo hệ quả nghiêm trọng về tài chính đối với các đội bóng khi không kiếm được tiền từ việc bán vé. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì chính các đội bóng cũng chưa muốn đón khán giả trở lại. Lý do là vì họ chỉ sẵn sàng phục vụ số lượng lớn các cổ động viên chứ không phải một nhóm nhỏ bị giới hạn. Việc phục vụ cho vài nghìn khán giả vào sân với cùng các chi phí và áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa lại càng khiến các đội bóng đối diện với nguy cơ thua lỗ.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!