Những bản hợp đồng được chờ đợi ở VLeague 2015

Cập nhật 17:00 ngày 02/01/2015

Trong bối cảnh mà bóng đá nội khó khăn kinh tế, họ vẫn được CLB đưa về với giá cao. Họ được chờ đợi cũng vì điều ấy...

Lê Công Vinh (B.Bình Dương). Đây được đồn là bản hợp đồng đắt nhất kỳ chuyển nhượng vừa rồi. Sở dĩ phải gọi là “đồn” bởi không ai biết chính xác B.Bình Dương phải chi bao nhiêu tiền để có được chữ ký của tiền đạo số 1 Việt Nam? Thông tin cho hay là giá của Công Vinh cho 3 năm khoác áo B.Bình Dương là khoảng 7 – 10 tỷ đồng. Dù là con số nào đi chăng nữa thì đấy cũng là mức cao, có thể cao nhất trong số những bản hợp đồng đầu mùa giải 2015.

Tiền cao cũng đồng nghĩa với việc kỳ vọng dành cho Công Vinh sẽ rất lớn. B.Bình Dương đưa Công Vinh về đất Thủ Dầu không chỉ đá V-League, mà còn tăng độ dày về lực lượng cho đội bóng này, khi họ dự AFC Champions League năm nay.

Lê Công Vinh sẽ là một trong những bản hợp đồng mới đáng chú ý nhất mùa giải 2015 (ảnh: Gia Hưng)

Lê Công Vinh sẽ là một trong những bản hợp đồng mới đáng chú ý nhất mùa giải 2015 (ảnh: Gia Hưng)

Oseni (B.Bình Dương). Giống như Lê Công Vinh, Oseni được đưa về đất Thủ Dầu để làm dày thêm lực lượng cho B.Bình Dương, khi họ phải cùng lúc tham dự nhiều đấu trường lớn ở mùa bóng 2015, đáng chú ý nhất trong số đó là AFC Champions League.

Oseni từng là chân sút cực kỳ lợi hại khi khoác áo HA Gia Lai năm 2013. Riêng ở mùa giải năm nay, việc anh khiến cho B.Bình Dương sẵn sàng đẩy đi 2 chân sút là Huỳnh Kesley Alves và Suleiman cũng đủ cho thấy họ kỳ vọng vào tiền đạo người Nigeria này như thế nào.

Trần Bửu Ngọc (Cần Thơ). Việc thủ môn Bửu Ngọc về với Cần Thơ với mức phí chuyển nhượng 6,6 tỷ đồng có thể được xem là bất ngờ. Điều bất ngờ là trong bối cảnh làng cầu nội đang gặp nhiều khó khăn, vẫn có đội bóng trả hơn 6 tỷ đồng đưa về một thủ môn, trong khi Cần Thơ cũng chẳng thuộc loại giàu có gì.

Năm ngoái, Bửu Ngọc không gặp may khi không thể tham dự AFF Cup 2014 vào giờ chót do chấn thương. Năm nay, Cần Thơ hy vọng sẽ là mảnh đất mà Bửu Ngọc có thể thi thố tài năng, cũng như tìm đường trở lại và tỏa sáng ở đội tuyển.

Nsi (Đồng Nai). Từng là chân sút tốt nhất của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trong giai đoạn đội bóng thành phố còn ở vào thời vàng son. Mùa trước, suýt chút nữa Nsi đã gia nhập B.Bình Dương, nếu như không có chấn thương vào giờ chót.

Tiền đạo người Cameroon vẫn đang là ẩn số, bởi anh đã xa V-League đúng 1 năm. Dù vậy, nếu tiền đạo này tìm lại đúng với phong độ của mình, cũng như đã chắc chắn có được sức khỏe tốt nhất thì Đồng Nai đang sở hữu một chân sút cực kỳ lợi hại, nếu như không muốn nói đấy là một trong những chân sút lợi hại nhất V-League 2015.

Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh). “Lật kèo”, chấp nhận đền bù hợp đồng cho Quảng Nam dù mới ký chưa ráo mực (đền 500 triệu đồng), Mạc Hồng Quân quay đầu đến với Than Quảng Ninh. Chắc chắn, để tạo ra cú quay đầu này, Than Quảng Ninh đã chi không ít tiền cho tiền đạo Việt kiều, vốn là tuyển thủ quốc gia, bởi bằng ngược lại thì không đời nào Mạc Hồng Quân lại chịu làm điều mất mặt đến vậy.

Chưa phải là ngôi sao sáng như Lê Công Vinh, nhưng Mạc Hồng Quân khá đa năng, đồng thời anh cũng có không ít kinh nghiệm, nhờ được dự nhiều giải quốc tế cùng đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia suốt cả năm qua, mà kinh nghiệm chính là điểm mà Than Quảng Ninh cần nhất ở thời điểm hiện tại.