Rio, Brazil đã sẵn sàng cho lễ khai mạc Paralympic 2016

Huy Du (Ban Thể thao)Cập nhật 07:14 ngày 06/09/2016

VTV.vn - Tính đến thời điểm này thành phố Rio de Janeiro đã sẵn sàng ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh giành cho người khuyết tật, paralympic 2016.

Sau World Cup 2014, Olympic 2016 và giờ là Paralympic, những ngày tháng sôi động với thể thao vẫn tiếp tục trên những con phố tại Brazil. Vào ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam), paralympic sẽ chính thức khai mạc. Tính đến thời điểm này thành phố Rio de Janeiro đã sẵn sàng ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh giành cho người khuyết tật.

Chưa đầy một tháng sau khi thế vận hội mùa hè 2016 kết thúc, những vận động viên người khuyết tật xuất sắc nhất thế giới sẽ góp mặt tại Rio để tranh tài tại Paralympic 2016. Với 4350 vận động viên đến từ 164 đoàn thể thao và tranh tài tại 528 bộ huy chương của, đây sẽ là một trong những kỳ Paralympic lớn nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên khó khăn lớn nhất với thành phố Rio lúc này chính là việc ngân sách tổ chức đã bị cắt giảm một cách đáng kể từ 80 triệu đô la Mỹ theo như dự kiến xuống chỉ còn 1/10. Đây là rào cản rất lớn cho thành phố Rio để có thể tổ chức các sự kiện thể thao theo đúng như dự kiến. Tuy nhiên lãnh đạo của Uỷ ban tổ chức Paralympic vẫn rất tự tin trước ngày khai mạc.

Ông Philip Craven, Chủ tịch Hội đồng Paralympic quốc tế cho hay: "Sẽ có đôi chút khó khăn trong những ngày đầu tiên, tuy nhiên chúng tôi đã bán được 1,4 triệu USD tiền vé trong 5 ngày qua. Cho tới ngày khai mạc của thế vận hội sẽ là khoảng 2 triệu USD. Còn khi các môn thi đấu diễn ra, sức hút của nó sẽ mang lại một khoản thu còn lớn hơn thế. Sự đóng góp của mọi người sẽ mang lại thành công chung cho Paralympic 2016."

Ở mặt khác, người dân thành phố Rio vẫn tỏ ra rất hào hứng với ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh đặc biệt là những triển lãm với thông điệp biểu tượng của Paralympic 2016. Trong khó khăn, tinh thần thể thao cao đẹp vẫn sẽ giúp cho Paralympic 2016 diễn ra một cách thành công nhất.

Tiếc Ronaldo, Real Madrid tính kế triệu hồi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chứng kiến Ronaldo dần hòa nhập với Juventus và tỏa sáng tại Serie A, Chủ tịch Real Madrid cho biết, đang nghĩ cách đưa CR7 trở lại Bernabeu.