Sẽ khôi phục lại hình ảnh FIFA

Theo ANTĐCập nhật 00:00 ngày 28/02/2016

VTV.vn - Ông Gianni Infantino (45 tuổi), Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa được bầu là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) trong cuộc bỏ phiếu tại Zurich (Thụ

Cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA phải bước vào vòng bỏ phiếu thứ hai sau lần bỏ phiếu đầu tiên không ai đạt được 2/3 số phiếu để giành chiến thắng. Tại vòng bỏ phiếu thứ hai, ông Gianni Infantino đã giành được 115 phiếu bầu, vượt xa so với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á Sheik Salman với 88 phiếu để trở thành vị Chủ tịch FIFA người Thụy Sỹ thứ hai liên tiếp, sau ông Sepp Blatter. Vị luật sư 45 tuổi này sẽ tại nhiệm cho đến khi diễn ra cuộc bầu cử mới được tiến hành vào năm 2019.

“FIFA đã trải qua những thời điểm khó khăn, nhưng tất cả đã qua. Chúng tôi sẽ khôi phục lại hình ảnh FIFA và sự tôn trọng đối với tổ chức này”, tân Chủ tịch FIFA phát biểu. Được biết, tại cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA lần này, có 207 thành viên có phiếu bầu hợp lệ. Các Liên đoàn Bóng đá Kuwait và Indonesia hiện đang bị cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá quốc tế.

Sao tuyển Bỉ phát bực vì bị hỏi về cân nặng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chứng tăng cân không kiểm soát đã trở thành nỗi ám ảnh của Eden Hazard và vì thế ngôi sao ĐT Bỉ cảm thấy không thoải mái khi bị đặt câu hỏi về vấn đề thể trọng bản thân.