Thái Lan không xáo trộn đội hình dự SEA Games 28

Theo Dân TríCập nhật 15:26 ngày 11/01/2015

Khác với bóng đá Việt Nam đang rối với câu hỏi thành phần nào dự SEA Games 28, HLV nào dẫn dắt đội U23, bóng đá Thái Lan vừa mới công bố thành phần dự SEA Games

Mới đây, HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan, ông Kiatisuk tuyên bố thành phần dự các giải đấu lớn trong năm 2015 của bóng đá Thái Lan sẽ có nòng cốt là đội hình vừa cùng ông này vô địch AFF Cup 2015, trong đó đáng chú ý là các giải đấu vòng loại World Cup 2018, vòng loại giải U23 châu Á (cũng là vòng loại Olympic 2016) và SEA Games 28.

Mục tiêu mà HLV Kiaitsuk đặt ra là đoạt vé dự VCK World Cup 2018, đoạt vé đến Olympic Rio 2016, cũng như bảo vệ bộ HCV bóng đá nam SEA Games.

Vị HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan nói: “Dĩ nhiên cửa vào đội tuyển vẫn mở đối với mọi cầu thủ. Những ai chứng minh được phong độ tốt sẽ được gọi. Tuy nhiên, thành phần nòng cốt mà tôi muốn giữ sẽ là thành phần vừa vô địch Đông Nam Á cuối năm rồi”.

“Chúng tôi đang nhắm đến giải vô địch U23 châu Á năm nay, cũng là nhắm đến chiếc vé dự Olympic Rio 2016” – HLV Kiatisuk nói thêm.

Tuyên bố này về thành phần lực lượng của bóng đá Thái Lan chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm khác xa với cách mà bóng đá Việt Nam đang tranh cãi về thành phần lực lượng tham dự SEA Games 28, cũng như chuyện ai sẽ dẫn dắt đội U23?

HLV Kiatisuk vừa ký tiếp hợp đồng có thời hạn 4 năm với bóng đá Thái Lan, đồng thời ông được LĐBĐ nước này tin tưởng tuyệt đối về mặt chuyên môn.

Đội tuyển Thái Lan của HLV Kiatisuk sẽ khởi động cho các chiến dịch lớn trong năm bằng King’s Cup từ ngày 1 – 7/2, với sự tham dự của các đội Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, cùng 1 trong 3 đội là Malaysia, Nam Phi hoặc Uzbekistan.