Trưởng Ban trọng tài khẳng định sẽ không thiên vị HA Gia Lai

Theo Dân TríCập nhật 13:16 ngày 04/01/2015

Đứng trước thông tin giới trọng tài đang phải chịu nhiều sức ép khi điều khiển các trận đấu có sự hiện diện của HA Gia Lai

Trước đó, chính bầu Đức đã gặp chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và đề nghị cần phải bảo vệ các cầu thủ cưng của ông này, là lứa U19 năm ngoái, được đôn lên thi đấu tại V-League năm nay.

Sau đó, đến lượt chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu rằng các trọng tài “cần phải bảo vệ các cầu thủ U19, bảo vệ bóng đá Việt Nam”. Sau đó, ông Dũng thân hành đến Đà Nẵng, nói chuyện với các trọng tài nhân đợt kiểm tra thể lực đầu mùa của giới này.

Chính những động thái đấy cũng những người đứng đầu VFF, khiến cho dư luận lo ngại rằng sẽ có sự ưu ái đặc biệt dành cho các cầu thủ HA Gia Lai của ông phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức.

Về vấn đề trên, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi mới đây khẳng định “trọng tài chỉ làm theo luật, bảo vệ tất cả các cầu thủ, chứ không chỉ bảo vệ riêng các cầu thủ U19 của HA Gia Lai”.

Cũng theo ông Mùi thì đợt tập huấn trọng tài vừa qua, Ban trọng tài đã phổ biến rất kỹ về luật cho các trọng tài làm nhiệm vụ ở mùa giải 2015, nên họ chỉ có theo luật mà làm. Còn trước khi mùa giải khởi tranh, VFF đã chủ động không mời trọng tài Đinh Văn Dũng làm nhiệm vụ ở mùa giải năm nay, vì không tin vào tính công minh của trọng tài Đinh Văn Dũng.