Tuấn Anh được Yokohama ưu ái

Theo ANTĐCập nhật 19:00 ngày 01/02/2016

VTV.vn - HLV CLB Nhật Bản - Yokohama đã có những nhận xét tốt về anh, cũng như dành sự ưu ái nhất định cho cầu thủ này.


Hôm qua 31-1, một ngày sau trận Yokohama gặp HAGL trong khuôn khổ giải giao hữu Tam hùng (FC Yokohama, HAGL và SHB Đà Nẵng), tiền vệ Tuấn Anh đã được đội bóng mới cho phép ra Hà Nội để làm thủ tục xin visa sang Nhật Bản. Trong trận đấu với đội bóng cũ, Tuấn Anh được HLV Milos Rus tung vào sân trong một hiệp và đã để lại nhiều dấu ấn. Anh không chỉ thể hiện khả năng hòa nhập tốt cùng đồng đội mới mà còn chơi tự tin và chững chạc ở vị trí sở trường - tiền vệ trung tâm.

“Tuấn Anh đã chơi khá tốt trong hiệp một. Cậu ấy đã thể hiện được niềm đam mê, kỹ thuật và khả năng hòa nhập tốt dù phải thi đấu với các đồng đội hoàn toàn mới và đối đầu với đội bóng cũ của mình”, ông Rus nói. Tuy nhiên, ông Milos Rus cũng không quên cảnh báo Tuấn Anh về nền tảng thể lực của anh.

Theo đó, tiền vệ này cần cải thiện thể lực hơn nữa trong thời gian tới, để có thể đạt tới đẳng cấp cao hơn. Thể lực cũng chính là vấn đề mà 2 đồng đội của Tuấn Anh là Công Phượng và Xuân Trường sẽ phải cải thiện để có thể thi đấu tốt tại Nhật Bản và Hàn Quốc trong thời gian tới. Hiện tại ở Yokohama có ít nhất 2 cầu thủ chơi cùng vị trí với Tuấn Anh là Leo Osaki (1991), Kensuke Sato (SN 1989) và Takahiro Nakayato (SN 1990). Sự cạnh tranh là khá khốc liệt và anh sẽ gặp phải thách thức không nhỏ trong việc giành vị trí đá chính. Bên cạnh đó chính là khả năng nói tiếng Nhật. Chính vì thế, cầu thủ này đang cấp tốc ôn luyện tiếng Nhật để giao tiếp tốt hơn.

Dù vậy, cầu thủ quê gốc Thái Bình được đánh giá có kỹ thuật rất tốt cùng nhãn quan chiến thuật sắc bén. HLV Milos Rus cũng như Ban huấn luyện Yokohama tin rằng anh có thể tạo dấu ấn của mình ở đội bóng này trong giai đoạn tới. Để động viên Tuấn Anh, Yokohama đã ưu ái dành cho tiền vệ này những điều kiện nhất định. Chẳng hạn, trong quãng thời gian chờ 5 ngày để nhận visa ở Hà Nội, Tuấn Anh sẽ được về quê ăn Tết sớm cùng gia đình.

Đây được coi là một phần thưởng về tinh thần rất quan trọng với Tuấn Anh, vì anh sẽ sang Nhật thi đấu trong mùa giải tới và hầu như sẽ khó có cơ hội về quê. Được biết, sau 3 ngày về Thái Bình, Tuấn Anh sẽ lên Hà Nội để nhận visa và sẽ bay sang Nhật ngay sau đó. Giá trị chuyển nhượng của thương vụ này không được tiết lộ, nhưng mức lương của cầu thủ này khi chơi bóng ở J-League 2 là khoảng 3.000 USD/tháng.