Nguyên nhân không ngờ gây ho dai dẳng kéo dài

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, icon
05:48 ngày 27/03/2018

VTV.vn - Ho lâu ngày không khỏi có thể do nhiều nguyên nhân. Xác định được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp việc điều trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng

banner

Dưới đây là những nguyên nhân gây ho lâu ngày bạn cần chú ý:

Ho do viêm thanh quản

Nguyên nhân không ngờ gây ho dai dẳng kéo dài - Ảnh 1.

Ho lâu ngày không khỏi có thể do nhiều bệnh lý khác nhau.

Ho lâu ngày có thể do các vấn đề ở thanh quản. Bị viêm thanh quản đồng nghĩa với việc cơ thể bạn bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc tố mạnh. Bệnh kèm theo triệu chứng ho khan mất tiếng.

Nếu bị bệnh bạch hầu thanh quản thì tiếng ho nghe ông ổng, soi và quan sát sẽ thấy có màng mủ trắng ở khiến người bệnh khó thở, lâu ngày có thể gây trụ hô hấp và tử vong.

Ho do viêm họng cấp

Viêm họng cấp là bệnh thường gặp ở những người có thói quen hay sử dụng nước đá. Viêm họng cấp khiến cơ thể sốt cao hoặc có thể không sốt nhưng kèm theo các cơn ho có hoặc không có đờm.

Biểu hiện chung dễ nhận biết của bệnh là người bệnh thường cảm thấy đau rát cổ họng, khi nuốt thấy vướng và khó chịu.

Nguyên nhân không ngờ gây ho dai dẳng kéo dài - Ảnh 2.

Viêm họng cấp khiến cơ thể sốt cao hoặc có thể không sốt nhưng kèm theo các cơn ho có hoặc không có đờm

Ho do viêm khí quản

Khi bị viêm khí quản, giai đoạn đầu người bệnh thường có các biểu hiện là xuất hiện các cơn ho khan rát họng, khi không được điều trị kịp thời dễ chuyển thành ho có đờm, bệnh thường kèm theo triệu chứng sốt cao tuy nhiên nếu được phát hiện kịp thời thì bệnh rể điều trị và nhanh khỏi

Ho do viêm phế quản mạn tính

Bệnh thường gặp ở những người hay hút thuốc lá nhiều, tái phát mỗi khi thời tiết thay đổi và thường có triệu chứng ho khan kèm theo chảy nước mũi.

Nguyên nhân không ngờ gây ho dai dẳng kéo dài - Ảnh 3.

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị khi viêm ho kéo dài

Ho do hen phế quản

Hen phế quản thường gặp ở những người có độ tuổi trung niên, bệnh thường xuất hiện các cơn ho hen về đêm gây khó thở nghe trong tiếng thở có tiếng khò khè, sáng dậy thường có khạc ra nhiều đờm

Bệnh ho gà

Bệnh ho gà thường gặp ở trẻ nhỏ kèm theo những cơn ho khan từng cơn và không có đờm, bệnh thường gây sốt cao khi ho nhiều gây vỡ khí nang và tràn khí phổi rất nguy hiểm.

Ho lâu ngày không khỏi gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến cơ thể mệt mỏi. Việc xác định rõ nguyên nhân gây ho sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả nhanh chóng, đồng thời an toàn cho người bệnh.

banner
Cùng chuyên mục