Bayern Munich và nỗ lực chinh phục thị trường Mỹ

-Thứ hai, ngày 28/07/2014 04:18 GMT+7

Với việc các đội bóng lớn của Châu Âu đang khai thác rất thành công thị trị trường Mỹ, đội bóng số 1 của Đức là Bayern Munich cũng không muốn bỏ lỡ thị trường màu mỡ này. Từ nhiều năm nay, BLĐ Bayern đã nghiên cứu rất kỹ thị trường này trước khi thực hiện một cuộc đổ bộ lớn như mùa hè năm nay bằng một chuyến du đấu vòng quanh nước Mỹ và mở văn phòng chính thức ở New York.

BÓNG ĐÁ ĐỨC

 


Sau chiến thắng 1-0 trước Guadalajara ở New Jersey, Bayern Munich đã tổ chức một sự kiện lịch sử khi khai trương văn phòng chính thức của mình tại Bắc Mỹ đặt ở TP New York. Đây là bước đi nhằm mở rộng thị trường và quảng bá hình ảnh của mình ở một thị trường giàu tiềm năng giống nhưng điều mà các đối thủ từ giải Ngoại hạng Anh hay La Liga đã làm trong những năm qua.

 


Bóng chày và bóng bầu dục hiện là những môn thể thao hàng đầu ở Mỹ. Nhưng tương lai sẽ là của bóng đá. Các đội bóng như Real, Barca và MU đã rất thành công ở đây. Chúng tôi cũng muốn như họ. Đó là lý do chúng tôi có mặt ở đây” - Ông Jorg Wacker, GĐ chiến lược toàn cầu của Bayern Munich cho biết.

Bayern đã đưa ra quyết định sẽ có mặt tại Mỹ rất nhanh, từ tháng 7 năm ngoái, gần như ngay lập tức sau khi ông Wacker được bổ nhiệm làm người đứng đầu bộ phận chiến lược toàn cầu của CLB. Giới quan sát đánh giá việc tấn công nước Mỹ là một quyết sách nhanh nhạy của Wacker dù nó ít nhiều chịu tác động của các nhà tài trợ như Audi, Allianz hay Adidas. Nó diễn ra trong bối cảnh Bundesliga vừa ký hợp đồng truyền hình toàn cầu với kênh 21 của Century Fox, có hiệu lực từ năm 2015. Điều này đồng nghĩa Bayern sẽ sớm phủ sóng trên toàn nước Mỹ giống như các ông lớn khác ở Châu Âu. Với việc đang sở hữu một đội hình nhiều ngôi sao, trong đó có 7 nhà vô địch World Cup và dốc toàn lực chinh phục thị trường Mỹ, khả năng thành công của Bayern là rất lớn.

 


Bayern Munich và nước Mỹ, rất có thể đó sẽ là một mối quan hệ đặc biệt!

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

TIN MỚI