Sự phát triển đầy thăng trầm của bóng đá nữ tại Đức

-Thứ ba, ngày 22/03/2016 07:49 GMT+7

ĐT bóng đá nữ Đức là một trong những đội bóng nữ mạnh nhất thế giới. Nhưng để có những thành công như bây giờ, bóng đá nữ tại Đức đã phải trải qua một thời gian dài bị phân biệt đối xử.

BÓNG ĐÁ ĐỨC

 Ông Neukirchner, Giám đốc bảo tàng bóng đá Đức chia sẻ: “Bóng đá nữ tại Đức bị cấm vào năm 1955 và chỉ  được liên đoàn bóng đá Đức cho phép hoạt động trở lại vào những năm 1970.”Ông Gunter Gebauer, Tiến sĩ ngành thể thao cho biết: “Đã có những tranh luận rằng phụ nữ có thể bị chấn thương đầu gối hay những bàn chân và độôi chân của phụ nữ rất yếu ớt và cần được bảo vệ. Chúng được sử dụng vào những mục đích khác,  như đi trên giầy cao gót hay sinh con.”Phụ nữ đá bóng, dĩ nhiên, nhưng trong con mắt của liên đoàn bóng đá Đức, nó hoàn toàn bị cấm. Sau đó huấn luyện của đội tuyển quốc gia Đức Sepp Herberger là một trong những người ủng hộ các trận đá bóng nữ. Nhưng khi lệnh cấm được tháo dỡ vào ngày 1970, nó đã phát triển rất nhanh. Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Đức là một trong những đội bóng thành công nhất thế giới. 2 lần vô địch thế giới và 8 lần vô địch Châu Âu.“Lịch sử của phát triển của bóng đá nữ tại Đức thực sự tuyệt vời. Và tại đây chúng tôi có tất cả các thông tin về điều đó', Manuel Neukirchner, Giám đốc bảo tàng bóng đá Đức cho hay.“Khi chúng ta nói về bóng chuyền hay quần vợt, chúng ta không cho rằng phụ nữ có thể đánh quả bóng với vận tốc 200 cây số 1 giờ hay bật nhảy cao 2m. Nhưng trong bóng đá lại là một chuyện khác', Christoph Metzelder, cựu tuyển thủ bóng đá Đức khẳng định.Trong lịch sử của liên đoàn bóng đá Đức, chỉ có 1 phụ nữ là thành viên của liên đoàn trong tổng số 50 người. Nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi. Giờ đây bóng đá là môn thể thao phổ biến đối với phụ nữ. Hiện tại 10% trong tổng số 7 triệu thành viên của hiệp hội bóng đá Đức là phụ nữ.Bóng đá nữ tại Đức có rất nhiều tiềm năng, và không phải bởi vì sự thành công, là bởi vì quyền lợi chơi bóng đá của họ và họ có khả năng làm điều đó như bất cứ người đàn ông nào. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Lưu Chiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước