An ninh nghiêm ngặt, El Clasico sẽ được bảo vệ “tận răng”

Cập nhật 06:03 ngày 21/11/2015

Trận Siêu kinh điển diễn ra tối nay sẽ chứng kiến mức độ an ninh nghiêm ngặt chưa từng có trong lịch sử thể thao Tây Ban Nha.
Đó là lời khẳng định của ông Francisco Martinez Vazquez, Bộ trưởng an ninh quốc gia, trong chương trình radio trực tuyến phát trên đài Cadena Cope. Cụ thể theo ông này, hơn 1000 cảnh sát quốc gia đã được huy động, bên cạnh đó là 1400 nhân viên an ninh thuộc các công ty tư nhân, các nhân viên cứu hỏa, cứu thương cùng cảnh sát địa phương.

  Mức độ an ninh nghiêm ngặt chưa từng có trong lịch sử thể thao Tây Ban Nha trong trận El Clasico

Để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ khủng bố sau sự cố đáng tiếc tại Paris cách đây hơn một tuần, quy trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt trước khi vào sân sẽ được thực hiện. Sẽ có thêm một hàng rào an ninh được lập ra để đảm bảo an toàn tối đa cho sân Santiago Bernabeu. Theo ông Vazquez, trận El Clasico đã không còn thuộc phạm vi biên giới Tây Ban Nha nữa, nó đã vươn lên trở thành sự kiện thể thao mang tính quốc tế, cộng thêm yêu cầu an ninh đang ở mức 4 quốc gia, nên cũng dễ hiểu khi những biện pháp cứng rắn cần phải được áp dụng để đảm bảo không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Tổng số nhân viên an ninh được huy động cho trận đấu này ước chừng 2600 người, nhỉnh hơn một chút so với 2200 nhân viên phục vụ trận bán kết Champions League mùa 2013/14 giữa Real Madrid và Bayern Munich hay 2500 nhân viên đảm bảo trận chung kết Copa Del Dey 2014 giữa Real và Barca tại Mestalla.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

Vừa tới Arsenal, tân binh Jakub Kiwior đã lập 3 kỷ lục về thể chất

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Là cái tên ít người biết đến nhất trong số 3 tân binh của Arsenal ở kỳ CNMĐ vừa qua, nhưng Jakub Kiwior nhanh chóng để lại ấn tượng.