Barca bảo vệ Pique trước án phạt nặng

Cập nhật 07:19 ngày 19/08/2015

Chiếc thẻ đỏ của Pique và án phạt treo lơ lửng trên đầu trung vệ Barca đang là vấn đề Barca không thể làm ngơ. Mới đây, lãnh đạo đội bóng đã thể hiện sự ủng hộ và đứng ra bảo vệ "gà nhà" của mình.

Phút 55 trận lượt về Siêu Cúp TBN giữa Barca và Athletic Bilbao, Gerard Pique trong pha tranh cãi tình huống không bắt việt vị, đã phản ứng vô cùng dữ dội và xúc phạm trọng tài biên. Hành động này đã khiến anh phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài chính. Chiếc thẻ đỏ này không chỉ khiến Barca không thể vùng dậy nổi và để lỡ mất cú ăn 6 mà còn khiến Pique phải đối mặt với án phạt nặng. Nếu LĐBĐ TBN vào cuộc điều tra sự cố này, Pique có thể phải nhận án treo giò từ 4 tới 12 trận. Mặc dù anh nhận thẻ đỏ ở Siêu Cúp TBN, nhưng án phạt sẽ được áp dụng ở bất kỳ giải đấu nào ở quốc gia này.

Sau trận đấu, trọng tài Velasco Carballo đã có báo cáo chính thức cho biết: 'Ở phút thứ 55 của trận đấu với Bilbao, Gerard Pique đã bị truất quyền thi đấu vì hành vi xúc phạm trợ lý trọng tài bằng những từ ngữ mang tính chất lăng mạ'. Mặc dù Pique đã rất gần với án phạt nhưng Barca cho biết họ sẽ kháng án.

 Barca bảo vệ Pique trước án phạt nặng

'Barcelona đã đệ đơn kháng cáo về chiếc thẻ đỏ của Gerard Pique trong trận lượt về Siêu Cúp TBN với Athletic Bilbao. Chúng tôi cho rằng Pique đã không sử dụng những lời lẽ xúc phạm đến trợ lý trọng tài như trọng tài chính Velasco Carballo đã trình bày trong báo cáo của ông ấy' lãnh đạo Barca cho biết.

Bản thân Pique cũng đã lên tiếng xin lỗi và tự bảo vệ mình trên Twitter cá nhân :'Tôi rất xin lỗi vì không thể làm chủ được mình và đã có thái độ không đúng với trọng tài biên. Đó là một trận đấu vô cùng căng thẳng với rất nhiều tình huống nhạy cảm nhưng tôi khẳng định không hề nói bất kì điều gì sỉ nhục đến anh ta'.   

Vẫn chưa biết với bảo vệ của BLĐ Barca, Pique có thể được an toàn trước án phạt hay không nhưng có một thông tin khá thú vị về chính cầu thủ này với trọng tài Velasco Carballo. Vị trọng tài này chính là người đã rút thẻ đỏ trực tiếp với Pique trong trận đấu với Gijon hồi tháng 3/2012. Trung vệ Barca bị đuổi khỏi sân vì đã ... lăng mạ trọng tài.

VIDEO: Xem lại tình huống Pique lăng mạ trọng tài

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:Trần Quang - Vũ Long
(Thethao.vtv.vn)