Barca công bố ngân sách cực khủng

Cập nhật 08:10 ngày 23/10/2015

Nguồn ngân sách dư dả giúp đội bóng xứ Catalan tự tin trao cho Neymar bản hợp đồng mới, cũng như sẵn sàng mang về thêm một vài cái tên trong năm 2016.


 


Barca nhiều khả năng sẽ chi đậm trong kỳ chuyển nhượng tới
 
Theo công bố của Phó Chủ tịch kinh tế Susana Monje, Barcelona sẽ công bố khoản ngân sách có giá trị tới 633 triệu euro trong cuộc họp Hội đồng sắp tới, khoản ngân sách được mô tả “lớn nhất trong lịch sử CLB”.

Ngân sách hơn 600 triệu euro đồng nghĩa đội bóng xứ Catalan sẽ giải quyết được nhiều vấn đề cùng lúc, trong đó nổi bật là hợp đồng như đã hứa cho cá nhân Neymar. Nếu khoản ngân sách nói trên được Hội đồng thông qua, tổng mức lương của đội chủ sân Camp Nou sẽ tăng thêm 80 triệu euro nữa, tuy vậy, nó sẽ không chịu bất cứ sự ảnh hưởng nào từ luật công bằng tài chính của UEFA, bộ luật quy định rằng tổng mức lương chi trả không được phép vượt quá 70% mức thu nhập của CLB. Theo công bố của Monje, tổng chi cho lương, thưởng trong mùa bóng năm nay sẽ giảm từ 73% xuống còn 63% nhờ kế hoạch ngân sách mới.


 


Neymar sẽ nhận được bản hợp đồng mới với mức lương cao hơn

Barca hiện chi 380 triệu euro trước thuế để chi trả các khoản lương, thưởng (chiếm khoảng 63% tổng thu nhập). Mùa trước con số này đã bị đội lên khá nhiều bởi những khoản thưởng sau thành tích “ăn ba” ấn tượng.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)