Barcelona công bố khoản lỗ kỷ lục trong năm tài khóa 2019 - 2020

Đình CườngCập nhật 18:26 ngày 06/10/2020

VTV.vn - Đội chủ sân Nou Camp cũng là 1 trong những nạn nhân của dịch COVID-19 khi tình hình tài chính rất ảm đạm.

Barcelona thông báo họ đã bị lỗ 97 triệu bảng, do tình hình kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. CLB kết thúc năm tài khóa này với doanh thu 775 triệu bảng, dưới mức 950 triệu bảng mục tiêu đề ra. Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, CLB dự đoán họ có thể đạt mức doanh thu lên tới 960 triệu bảng nếu mọi chuyện thuận lợi.

Barcelona công bố khoản lỗ kỷ lục trong năm tài khóa 2019 - 2020 - Ảnh 1.

Việc sân Nou Camp không đón khán giả cũng ảnh hưởng tới tình hình tài chính của Barcelona

Barcelona là 1 tổ hợp thể thao, với bóng đá và bóng rổ là 2 môn có thành tích nhiều nhất. Cả 2 môn này đều không thể đón khán giả vào sân trong các trận đấu, vì vậy, việc không có được doanh thu như kỳ vọng là dễ hiểu. Việc các cầu thủ chấp nhận giảm lương chỉ là giải pháp tạm thời. 1 yếu tố khiến tình hình tài chính của Barcelona ảm đạm, đó là vì CLB đã không giành được bất kỳ danh hiệu nào ở mùa giải trước, ảnh hưởng tới sức hút từ các nhà đầu tư.

Không chỉ có các hoạt động liên quan tới thể thao, mà doanh thu của Barcelona đến từ nhiều nguồn khác, chẳng hạn như thương mại, khách du lịch tới thăm bảo tàng, bản quyền truyền hình hay sử dụng các dịch vụ đi kèm. Đội bóng cũng gặp khó trong việc thanh lý những cầu thủ không cần thiết. Dù vậy, Barcelona cũng đang triển khai nhiều giải pháp kết hợp để đối mặt với tình hình hiện tại, như kiểm soát tài chính tốt hơn, nỗ lực giảm lỗ và bù đắp các khoản doanh thu không được như kỳ vọng.