Barcelona xuất sắc giành giải "Đội bóng của năm"

Cập nhật 01:24 ngày 08/09/2015

Vô địch Champion League, về đích ở vị trí số 1 ở La Liga và nâng cao danh hiệu Copa del Rey, Barcelona đã chiến thắng thuyết phục trong buổi lễ trao giải diễn ra hôm thứ 2 vừa qua.

Barcelona đã được Hiệp hội các Câu lạc bộ châu Âu (ECA) trao danh hiệu 'Đội bóng của năm' nhờ vào thành tích ăn ba cùng HLV Luis Enrique ở mùa giải 2014-2015.

Mùa giải ra mắt của HLV Luis Enrique đã diễn ra vô cùng hoàn hảo khi 'Gã khổng lồ xứ Catalan' chinh phục thành công cả 3 danh hiệu quan trọng của năm là Champion League, La Liga và Copa del Rey. Dù không thể hoàn tất cú ăn sáu sau trận thua trước Athletic Bilbao ở Siêu Cup Tây Ban Nha thế nhưng Barcelona vẫn được vinh danh ở lễ trao giải của Hiệp hội các Câu lạc bộ châu Âu (ECA) diễn ra hôm thứ 2 vừa qua ở Geneva.

 Barcelona xuất sắc giành giải 'Đội bóng của năm'

Á quân của Europa League, Dnipro, cũng được ECA trao giải 'Đội bóng tiến bộ nhất' sau khi lọt vào tới trận chung kết của giải đấu hạng 2 cấp châu lục một cách đầy bất ngờ.

Danh hiệu 'Chương trình cộng đồng và trách nhiệm xã hội tốt nhất' thuộc về Arsenal như là một ghi nhận những nỗ lực của 'Pháo thủ' trong quá trình chung tay với cộng đồng London nhằm hạn chế sự gia tăng của lực lượng lao động vị thành niên ở thành phố này.

Danh hiệu thứ 4 và cũng là danh hiệu cuối cùng ở lễ trao giải 2015 của ECA, 'Thành tựu lớn nhất', được trao cho đội bóng của Estonia, Levadia Tallinn với kế hoạch 'Together we move' ('Cùng nhau tiến lên'). Mục đích của kế hoạch này là cải tiến đường dẫn vào SVĐ cho các đối tượng người hâm mộ là người khuyết tật.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Trần Quang - Chu Giang
(Thethao.vtv.vn)