CĐV Albania và Ukraine gặp khó khăn khi xem EURO 2016

Cập nhật 07:51 ngày 20/05/2016

Trong mỗi kỳ EURO, việc di chuyển đi lại và mua vé vào xem ĐTQG nước mình thi đấu luôn là khá dễ dàng đối với người dân châu Âu. Nhưng mùa hè này, hai đội tuyển Ukraine và Albania đang đứng trước nguy cơ thiếu đi sự ủng hộ từ các khán đài.

Bóng đá quốc tế

 


ĐT Albania sẽ lần đầu tiên góp mặt ở VCK Euro màu hè năm nay. Đó là niềm vui của người dân Albani. Nhưng để sát cánh cùng ĐT tại Pháp mùa hè này. Họ sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Ước tính, mỗi cổ động viên Albania sẽ mất trung bình tầm gần 5000 bảng cho 1 trận đấu. Trong đó có khoảng hơn 2000 bảng cho việc thuê khách sạn, Tiền vé máy bay và chi phí ăn uống tại Pháp. Tính ra, số tiền họ bỏ ra cho 1 trận đấu cao hơn gấp 329% thu nhập hàng tháng của mỗi người dân Albania.Tuy nhiên, Albania chỉ là các cổ động viên xếp thứ 2 trong danh sách, đứng đầu là các cổ động viên của Ukraina với khoảng 8000 bảng cho việc xem một trận đấu. Phần nhiều trong số này đến từ giá vé máy bay từ Kiev đến Paris sẽ tăng đột biến, lên khoảng 3000 bảng Anh trong thời gian diễn ra Euro 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Đình Khang - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC