Dortmund giành chiến thắng sít sao trong trận derby vùng Ruhr

Cập nhật 07:28 ngày 09/11/2015

Tuần này ngoài derby tại 2 thủ đô Roma và London thì bóng đá Châu Âu còn 1 trận đấu đáng chú ý khác đó là derby Vùng Ruhr giữa Dortmund và Schalke. Đã gọi là derby, đặc biệt ở trên sân Signal Iduna Park thì chắc chắn trận đấu sẽ phải hấp dẫn và nghẹt thở đến những phút cuối.


VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤU

 
Trận derby vùng Ruhr đã diễn ra hết sức hồi hộp và căng thẳng khi dù đã quá hiểu nhau nhưng Dortmund và Schalke đều muốn vượt lên đối thủ không đội trời chung.

 Kagawa mở tỉ số cho đội chủ nhà nhưng không lâu sau, Hunterlaar đã dứt điểm khéo léo từ 1 tình huống phản công nhanh. Tuy nhiên, lợi thế trước giờ nghỉ vẫn thuộc về dội bóng áo vàng khi Mathias Ginter có pha đánh đầu kỹ thuật vượt khỏi tầm truy cản của thủ thành Farhmann. Aubameyang gia tăng cách biệt cho Dortmund khi hiệp 2 trôi qua được 2 phút nhưng chiến thắng không dễ dàng đên với đội chủ nhà như vậy.


 
Các cầu thủ và CĐV đội bóng áo vàng đã trở nên lo lắng sau khi Hunterlaar tiếp tục có bàn rút ngắn tỉ số nhưng  cuối cùng thì chiến thắng chung cuộc vẫn thuộc về Dortmund.

Ở trận đấu còn lại của đêm chủ nhật, Werder Bremen đã có chiến thắng quan trọng trong cuộc đua trụ hạng khi vượt qua đội cuôi bảng Augsburg ngay trên sân khách với tỉ số 2-1. Với 3 điểm có được ở trận gặp Schalke, Dortmund tiếp tục bám đuổi Bayern Munich với 5 điểm ít hơn. Trong khi đó,  Augsburg vẫn dậm chân ở vị trí cuối bảng với chỉ 6 điểm dành đụợc.Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)