Ghi 5 bàn trong 9 phút, Lewandowski thiết lập hàng loạt kỷ lục tại Bundesliga

Cập nhật 09:17 ngày 23/09/2015

Với thành tích không tưởng ghi 5 bàn thắng chỉ trong 9 phút, Lewandowski đã thiết lập hàng loạt kỷ lục tại Bundesliga.

 


Lewandowski được HLV Pep Guardiola tung vào sân ở hiệp 2, trong bối cảnh nhà ĐKVĐ Bundesliga đang bị dẫn 0-1 bởi Wolfsburg ngay tại Allianz Arena. Đáp lại sự tin tưởng của HLV, Lewandowski ghi liên tiếp 5 bàn vào lưới đội khách, từ phút thứ 51 đến phút thứ 60.

Nhờ thành tích đặc biệt ấn tượng này, Lewandowski đã đi vào lịch sử Bundesliga ở các hạng mục:

+ Lewandowski trở thành cầu thủ thứ 14 ở Bundesliga ghi 5 bàn trong 1 trận đấu. Kỷ lục về số bàn thắng trong 1 trận đấu hiện thuộc về tiền đạo Dieter Mueller của Cologne lập năm 1977 trong chiến thắng 7-2 trước Werder Bremen.

+ Lewandowski trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 5 bàn trong 1 trận đấu ở Bundesliga kể từ Michael Tonnies năm 1991.

+ Lewandowski trở thành cầu thủ lập hat-trick nhanh nhất trong lịch sử Bundesliga (4 phút). Hat-trick nhanh nhất được lập trước đó thuộc về Michael Toennies của Duisburg năm 1991 với thời gian 6 phút.

+ Lewandowski trở thành cầu thủ đầu tiên vào sân từ ghế dự bị mà ghi được 5 bàn trong lịch sử Bundesliga.

+ 9 phút cũng là thời gian ngắn nhất để một cầu thủ ghi tới 5 bàn trong lịch sử giải đấu.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Lewy không giấu được niềm vui: “Tôi rất hài lòng, thật là không tưởng. Tôi chỉ muốn sút bóng chứ không nghĩ đến điều gì xảy ra tiếp theo. Sau khi chúng tôi bị dẫn 1 bàn, chúng tôi hiểu rằng cần phải chơi tốt hơn và ghi được ít nhất 2 bàn. Nhưng 5 bàn thì thật không thể tin được”.

“Tôi cũng chẳng biết các bàn thắng được ghi trong bao lâu, nhưng chúng đến thật nhanh. Khi thi đấu, bạn chỉ tập trung vào chuyên môn chứ khó để ý đến thời gian. Sau bàn thứ 5, tôi bất giác nhìn lên bảng tỉ số, đó là phút thứ 60 và tôi nghĩ trong đầu: Ồ!”.

Hiện tại, Lewandowski đã có 8 bàn thắng ở Bundesliga, góp công lớn giúp Bayern Munich duy trì chuỗi 6 trận toàn thắng và giành ngôi đầu bảng.


VIDEO: Lewandowski ghi 5 bàn giúp Bayern ngược dòng ngoạn mục

 

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)