Jurgen Klopp chưa muốn trở lại băng ghế huấn luyện

Cập nhật 01:43 ngày 12/08/2015

HLV Jurgen Klopp dường như chưa sẵn sàng trở lại với công tác huấn luyện sau khi chia tay Borussia Dortmund hồi cuối tháng năm vừa qua. Mới đây ông đã từ chối lời mời từ nhà cựu vô địch Pháp Olympique Marseille.

 


Klopp vẫn chưa sẵn sàng với công tác huấn luyệnOlympique Marseille mới rơi vào hoàn cảnh trống ghế HLV khi ông Marcelo Bielsa bất ngờ từ chức ngay sau trận thua Caen 0-1 tại vòng một giải hạng nhất Ligue 1. Trong công cuộc tìm kiếm một chiến lược gia tài năng khác nhằm nhanh chóng ổn định đội ngũ cho mùa giải mới, Marseille đã liên hệ với Jurgen Klopp, người cũng đang ở vào hoàn cảnh thất nghiệp sau khi chia tay Dortmund hồi cuối tháng năm vừa qua.

Mặc dù nhận được đề nghị hết sức khẩn thiết từ phía Marseille song HLV Jurgen Klopp đã nhanh chóng lắc đầu. Klopp không nêu rõ lí do, nhưng qua người đại diện, ông chỉ tuyên bố chưa muốn trở lại làm việc trong vai trò một HLV trưởng.

“Đúng là Klopp đã từ chối Marseille”, Marc Kosicke, đại diện nhà cầm quân 48 tuổi cho biết. “Olympique Marseille rất muốn kí hợp đồng với ông ấy, nhưng vẫn chưa đến lúc Klopp trở lại với băng ghế huấn luyện”.

Klopp đã có bảy năm thành công trong màu áo Borussia Dortmund, giúp đội bóng vùng Ruhr giành hai chức vô địch Bundesliga, một Cúp quốc gia và vào chung kết Champions League mùa 2012/13. Sau khi chia tay Dortmund, Klopp cũng từng nhận được sự quan tâm từ CLB Thổ Nhĩ Kỳ Fenerbahce.

Còn với Marseille, sau khi không thể thuyết phục Jurgen Klopp, đội bóng Pháp dự tính sẽ tìm đến siêu sao một thời Zinedine Zidane hoặc chiến lược gia kì cựu Eric Gerets.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)