Kế hoạch nâng cấp sân Bernabeu của Real Madrid bị bác bỏ

Cập nhật 07:13 ngày 17/12/2015

Chính quyền thành phố Madrid đã bác đơn xin nâng cấp SVĐ Santiago Bernabeu của CLB Hoàng gia Real Madrid vì lí do cộng đồng.

Real Madrid đã có ý định nâng cấp sân Santiago Bernabeu từ khá lâu và thậm chí đã được chính quyền thành phố cũ cấp phép xây dựng. Tuy nhiên trong một phiên tòa được tổ chức hồi đầu năm nay, chính phủ Tây Ban Nha đã đích thân bãi bỏ kế hoạch nâng cấp này vì nó vi phạm trực tiếp vào luật sử dụng đất của quốc gia.

 Kế hoạch nâng cấp sân Bernabeu của Real Madrid bị bác bỏ

Trong bản kế hoạch mới, BLĐ Real chủ trương làm mới hình thức bên ngoài sân Bernabeu, đồng thời xây dựng thêm một số hạng mục như khách sạn và một trung tâm mua sắm lớn. Nhưng cho đến ngày hôm qua, câu trả lời mà đội bóng Hoàng gia nhận được chỉ là cái lắc đầu từ chính quyền thành phố. Giải thích cho quyết định của mình, các quan chức thủ đô Tây Ban Nha cho rằng kế hoạch nâng cấp này sẽ gây ảnh hưởng tới cụm cư dân xung quanh khu vực, và họ sẽ chỉ thông qua nếu kế hoạch xây mới đại diện cho lợi ích của toàn thể cộng đồng.

Sân Santiago Bernabeu hiện tại có sức chứa khoảng 80,000 chỗ ngồi và được mở cửa lần đầu năm 1947. Lần gần nhất “thánh đường” bóng đá này được nâng cấp toàn diện là để chuẩn bị cho kì Espana 1982. Kể từ đó đến nay, BLĐ “Kền kền” cũng chỉ thực hiện thêm một số hạng mục nhỏ.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)