Không khí EURO ở thành phố Lens

Cập nhật 08:23 ngày 27/05/2016

Cùng các phóng viên của Thể Thao VTV đến với thành phố Lens nằm cách thủ đô Paris hơn 200 km về phía Bắc để cùng cảm nhận không khí EURO tại đây và đến thăm SVĐ Bollaet Delelis, một địa chỉ hết sức đặc biệt với người dân của thành phố mỏ.

Bóng đá quốc tế

 


Càng gần đến EURO 2016 thì không khí bóng đá tại Pháp lại càng tưng bừng. Trong đó, những nơi rộn ràng nhất phải kể đến chính là 10 thành phố đăng cai các trận đấu tại giải. Có mặt tại Lens, bất kì ai cũng có thể nhìn thấy và cảm nhận được hơi thở của EURO 2016. Cả thành phố đã được trang trí bằng cờ của các quốc gia tham dự và biểu ngữ cổ động. Những tấm biển chỉ dẫn đã được lắp đặt để hướng dẫn các CĐV đến với các địa chỉ quan trọng. Các nhà, cửa hiệu cũng đã được trang trí bắt mắt hơn trong cuộc cạnh tranh hòng thu hút khách hàng. Ở vòng bảng, CĐV của các đội Anh, xứ Wales, Thuỵ Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, CH Séc và Albania sẽ có mặt ở đây. Khu Fanzone tại Lens được đặt ở vị trí trung tâm thành phố, ngay trước toà thị chính và nhà thờ Saint – Léger với sức chứa 10.000 người đang được khấn trương tiến hành lắp đặt.Đi bộ từ khu fanzone đến sân vận động chỉ khoảng hơn một cây số. Với người dân vùng mỏ Lens, SVĐ này có ý nghĩa thật đặc biệt.Anh Youssef, người dân thành phố Lens chia sẻ: “Sân vận động này là tất cả với chúng tôi. Chúng tôi lớn lên bên cạnh sân vận động và có được tình yêu bóng đá từ thuở nhỏ. Vào sân để cổ vũ bóng đá là cách để chúng tôi thể hiện tình yêu của mình với thành phố. Không khí ở đó bao giờ cũng rất tuyệt vời”.Sau khi CLB Racing Lens thi đấu xong giải hạng nhì thì sân Bollaert Delelis đã được bàn giao lại cho UEFA để thực hiện các công tác chuẩn bị cần thiết. An ninh được thắt chặt ở mức tối đa khi bất kì ai cũng phải qua 1 vòng kiểm tra kỹ lưỡng mới có thể vào bên trong sân. SVĐ này mang tên 2 người con của thành phố và cũng là 2 CĐV nhiệt thành của Racing Lens. Felix Bollaert và Andre Delelis. 1 người từng là giám đốc khu mỏ và người kia từng là thị trưởng thành phố. Mọi thứ về SVĐ này đều chứa đựng tình cảm mà cư dân Lens dành cho bóng đá.Lúc này, những công đoạn hoàn tất cuối cùng đang được thực hiện. Để chuẩn bị cho Euro 2016, sân Bollaert Delelis đã được tu sửa lại trong khoảng thời gian 2 năm. Nơi đây không xa lạ với các giải đấu lớn khi đã từng đăng cai các trận đấu tại Euro 1984 và World Cup 1998. CĐV ở thành phố mỏ này nổi tiếng yêu bóng đá cuồng nhiệt. Trung bình mỗi trận đấu của Racing Lens thu hút 26,000 CĐV, tức là gần như toàn bộ cư dân thành phố để giúp CLB này đứng thứ 4 tại các giải đấu chuyên nghiệp tại Pháp về số CĐV trung bình đến xem các trận đấu. Với những đội bóng nổi tiếng về lực lượng CĐV đông đảo và cuồng nhiệt thi đấu tại đây thì thành phố Lens chắc chắn sẽ vô cùng sôi động trong dịp EURO 2016, nhất là khi đội tuyển Anh so tài với đội tuyển xứ Wales tại đây vào ngày 16/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Phan Phan - Khắc Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC