Leo Messi: Tôi không cạnh tranh với Ronaldo

Cập nhật 07:27 ngày 23/10/2015

Tiền đạo người Argentina từ chối mọi sự so sánh với người đồng nghiệp bên phía Madrid đồng thời không mạo hiểm chỉ để trở lại trong trận El Clasico sắp tới.

Messi và Ronaldo đã trở thành đề tài so sánh của các phương tiện truyền thông trong gần một thập kỉ trở lại đây, thời điểm hai siêu sao này thống trị thế giới bóng đá với bảy danh hiệu Quả bóng vàng liên tiếp.

Mặc dù mối tương quan đã ít nhiều lắng xuống bởi biểu đồ phong độ khá thất thường của cả hai trong thời gian gần đây, nhưng khi chiến dịch bầu chọn danh hiệu QBV FIFA năm 2015 đến hồi gay cấn, dễ hiểu khi mọi việc lại đang nóng dần trở lại. Về phía Messi, anh hiếm khi thừa nhận cuộc cạnh tranh được dựng nên bởi ngòi bút của giới truyền thông.

“Đó là những điều mà người khác thường nói”, ngôi sao của Barca trả lời phỏng vấn trên Yahoo!. “Tôi không cạnh tranh với Cristiano và tôi cho là anh ấy cũng như vậy, điều tôi muốn là những gì tốt nhất cho CLB mà tôi đang phục vụ”.

 Leo Messi: Tôi không cạnh tranh với Ronaldo

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Messi cho biết sẽ không ép cơ thể phải hoạt động quá sức chỉ để trở lại trong trận El Clasico diễn ra ngày 22/11 tới, anh sẽ chỉ trở lại một khi thể chất hoàn toàn sẵn sàng.

“Tôi sẽ trở lại khi tôi cảm thấy ổn và các bác sĩ nói rằng tôi có thể thi đấu. Tôi đang cố gắng từng ngày nhưng không đặt ra bất cứ mục tiêu nào. Tôi sẽ không làm điều đó vì bản thân tôi không thể kiểm soát được”.

“Cho dù tôi muốn thi đấu ngay ngày mai, các bác sĩ cũng không cho phép”, Messi nói tiếp. “Khi họ nói rằng tôi đã hồi phục hoàn toàn, lúc đó tôi sẽ ra sân trở lại. Bị chấn thương luôn là cảm xúc tồi tệ với bất cứ VĐV nào, nhưng ngay từ đầu tôi đã xác định là phải tìm cách tốt nhất để trở lại thi đấu”.

Sau 10 lần ra sân của Barca mùa này, Messi đã ghi 5 bàn và kiến tạo hai lần cho các đồng đội.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)