Lewandowski và những con số ấn tượng sau kỷ lục 9 phút ghi 5 bàn

Cập nhật 04:57 ngày 23/09/2015

Lewandowski đã khiến tất cả phải sửng sốt với việc ghi 5 bàn chỉ trong 9 phút giúp Bayern ngược dòng đánh bại Wolfsburg 5-1. Kỳ tích này còn giúp tiền đạo người Ba Lan đi vào lịch sử Bundesliga và tạo nên những kỷ lục mới. Vậy đó là những kỷ lục gì?

 

14 - Lewandowski trở thành cầu thủ thứ 14 ở BUndesliga ghi 5 bàn trong 1 trận đấu. Kỷ lục về số bàn thắng trong 1 trận đấu hiện thuộc về tiền đạo Dieter Mueller của Cologne lập năm 1977. Ông ghi 6 bàn trong chiến thắng 7-2 trước Bremen.

4 - Ghi 3 bàn đầu tiên trong vòng 4 phút, Lewandowski đã trở thành cầu thủ lập hatrick nhanh nhất trong lịch sử Bundesliga. Cú hatrick nhanh nhất được lập trước đó thuộc về Michael Toennies của Duisburg năm 1991 với thời gian 6 phút. Hồi tháng 6 năm nay, Lewandowski cũng lập 1 cú hatrick siêu nhanh vào lưới Gruzia chỉ trong vòng 3 phút 59 giây.

5 - Lewandowski cũng trở thành cầu thủ đầu tiên vào sân từ ghế dự bị mà ghi được 5 bàn trong lịch sử giải đấu số 1 của Đức

9 & 8 - Và 9 phút cũng là thời gian ngắn nhất để một cầu thủ ghi tới 5 bàn thắng trong lịch sử giải đấu này. 5 pha lập công này cũng giúp Lewandowski vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới Bundesliga với 8 bàn thắng.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)