“Messi không bao giờ rời Camp Nou, nhưng Neymar có thể”

Cập nhật 04:35 ngày 29/10/2015

Cựu Chủ tịch Joan Laporta khẳng định Barca dưới thời của ông và cả sau này sẽ không chấp nhận bất cứ đề nghị nào dành cho Leo Messi, nhưng Neymar lại là trường hợp khác.

 


Barca sẽ không bán Messi với bất kỳ giá nào

 
Tương lai của Messi đã ít nhiều bị đặt dấu hỏi trong thời gian gần đây, sau những rắc rối liên quan đến vấn đề thuế khóa. Tương tự là trường hợp của đồng đội Neymar Jr, cầu thủ được cho là đã đến gần với “Quỷ đỏ” Manchester United trong thời gian cách đây vài tháng.

Xét trên nhiều khía cạnh, Barca khó lòng chấp nhận hi sinh bất cứ ngôi sao lớn nào của đội bóng, đặc biệt khi đó lại là hai gương mặt xuất sắc nhất, song theo Cựu Chủ tịch Joan Laporta, quan điểm trên có thể ứng với Leo Messi chứ chưa chắc đã đúng nơi tuyển thủ người Brazil, bởi đơn giản Messi là thứ “biểu tượng” không thể đụng đến tại Camp Nou lúc này.

“Messi sẽ chẳng bao giờ rời Barca đâu”, ông Laporta cho biết. “Cậu ấy là biểu tượng của chúng tôi và luôn chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim CLB”.
Laporta từng nắm ghế Chủ tịch Barca trong giai đoạn từ 2003-2010. Ông tiết lộ từng nhận được hàng tá lời hỏi mua ngôi sao người Argentina, thậm chí đã có đối tác sẵn sàng trả mức giá phá vỡ hợp đồng mà CLB kí với Messi.

“Tôi nhận được rất nhiều lời đề nghị khi còn làm Chủ tịch. Nổi bật nhất là Inter Milan, họ sẵn sàng trả mức phí phá vỡ hợp đồng nhưng đã bị tôi từ chối”.

Tỏ ra cực kì chắc chắn về trường hợp của Messi song với Neymar, Joan Laporta lại có quan điểm hoàn toàn khác.
“Với Neymar, mọi thứ có thể khác. Vấn đề kinh tế của đội bóng hiện không tốt, và với vị Chủ tịch hiện tại (Josep Bartomeu), việc bán đi một cầu thủ quan trọng hoặc một phần tài sản lớn sẽ giúp cân bằng sổ sách. Giải pháp tốt hơn đương nhiên là bán đi một cầu thủ lớn của đội”.

Hiện Neymar đang xúc tiến vấn đề gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou. Hợp đồng cũ của anh còn hạn đến hết mùa giải 2017/18.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

HLV Pep Guardiola trước cơ hội giành cú ăn 3 lịch sử

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở mùa giải năm nay, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã có đầy đủ những yếu tố để đạt được thành tích ăn 3 lịch sử cùng đội bóng nước Anh.