Những ngôi sao luôn lỡ hẹn với Euro

Cập nhật 07:00 ngày 11/10/2015

Thật khó để diễn tả được niềm vui và hạnh phúc của các cầu thủ Bắc Ailen. Bởi họ vẫn còn may mắn hơn rất nhiều những ngôi sao lừng lẫy 1 thời của bóng đá châu Âu, nhưng chưa 1 lần được dự VCK Euro.

 


- Thắng sát nút Kazakhstan, Hà Lan vẫn chưa thoát hiểm


Một trong những trường hợp đầu tiên trong danh sách chưa từng dự euro có Alfredo Di Stefano. Mang 2 quốc tịch Argentina và Tây Ban Nha, Stefano bắt đầu khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha vào cuối thập niên 50. Nhưng La Selecion bị xử thua Liên Xô nên Di Stefano lỡ mất cơ hội dự euro 60 và sớm giã từ sự nghiệp sau đó.

Cũng từng có 1 sự nghiệp vẻ vang nhưng phải chia tay giấc mơ Euro vì đội tuyển không vượt qua vòng loại là Paolo Rossi. Dù là nhà VĐTG, nhưng Italia lại không vượt qua vòng loại Euro 1984 và chỉ 1 năm sau, Rossi chia tay sự nghiệp quốc tế. Trường hợp vắng mặt tại euro vì không qua nổi vòng loại không thiếu, danh sách này còn có Eusebio, Ian Rush, George Best hay Jari Litmanen.

Pháp là 1 đội bóng quen thuộc tại Euro, nhưng không phải ngôi sao nào của họ cũng có vinh dự được góp mặt tại giải đấu này. David Ginola là 1 ví dụ. Vì sai lầm của anh tại vòng loại World Cup 94 mà Pháp mất vé đến Mỹ và kể từ đó, anh cũng không có cơ hội khoác áo Les Bleus.

Còn nhiều ngôi sao khác lỡ chuyến tàu đi Euro, nhưng sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến hành khách kém may mắn Ryan Giggs. Thi đấu thăng hoa ở Man United, nhưng đáng buồn là đội tuyển xứ Wales của anh lại chẳng có lấy 1 ngôi sao nào đồng hành với cầu thủ số 11 trong các chiến dịch vòng loại.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)