Pep Guardiola chưa chắc gắn bó với Bayern Munich

Cập nhật 03:40 ngày 01/08/2015

Chiến lược gia người Tây Ban Nha hiện còn một năm trong hợp đồng đã kí với Bayern Munich trước đó, tuy nhiên vẫn chưa quyết định gia hạn.

Pep tiếp quản Bayern Munich sau mùa giải đại thành công 2012/13, tròn mười hai tháng sau thời gian ông rời nhiệm sở tại Barcelona để nghỉ dưỡng. Mặc dù nhận được rất nhiều sự kì vọng của NHM “Hùm xám” song đến nay Pep mới chỉ giúp Bayern thống trị các giải đấu trong nước mà vẫn chưa thể trở lại đỉnh cao châu lục.


 

Pep vẫn chưa quyết định sẽ gắn bó với BayernBayern Munich của ông vẫn là một tập thể chất lượng, vẫn bách chiến bách thắng tại vòng bảng, vòng 1/8, rồi tứ kết, nhưng lại “thiếu một thứ gì đó” để có thể trở lại với những trận tranh cúp Champions League danh giá.

Thành tích chưa thực sự thuyết phục tại đấu trường đỉnh cao châu Âu khiến Pep gặp phải khá nhiều sức ép, đồng thời những chuyện “thâm cung bí sử” bên trong hậu trường sân Allianz Arena cũng đôi lúc khiến nhà cầm quân 44 tuổi này lâm vào tình thế khó xử.

Bayern Munich sẽ bắt đầu chiến dịch mùa giải 2015/16 vào tối nay bằng trận tranh Siêu cúp với Wolfsburg, tuy vậy trước thời điểm giờ G, Pep Guardiola của họ lại cho biết chưa hoàn toàn chắc chắn về tương lai tại sân Allianz Arena sau đây 12 tháng.

“Tôi vẫn chưa quyết định”, Guardiola đáp lời khi được hỏi về khả năng gia hạn hợp đồng. “Đến giờ tôi chỉ biết cố gắng làm hết sức và sẽ tiếp tục như vậy thôi. Tôi hạnh phúc khi được dẫn dắt một đội bóng lớn như thế này”.

Về phía Bayern Munich, Chủ tịch đội bóng này, ông Karl-Heinz Rummenigge từng phát biểu sẽ sớm thuyết phục để Pep Guardiola kí vào bản hợp đồng gia hạn, đồng thời cho biết Pep đã từ chối hàng loạt lời đề nghị “lớn” từ Anh quốc để đến với Bayern trong mùa hè 2013.

HLV gần nhất có thời gian dẫn dắt Bayern Munich nhiều hơn ba năm là Ottmar Hitzfeld (1998-2004).


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)