Philipp Lahm giải nghệ sau năm 2018

Cập nhật 06:54 ngày 10/09/2015

Hậu vệ 31 tuổi quyết định sẽ kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số sau khi hết hạn hợp đồng với Bayern Munich.

Philipp Lahm gia nhập lò đào tạo trẻ của Bayern Munich năm 12 tuổi, ăn tập tại đây trong sáu năm trước khi ra mắt đội một. Kể từ đó đến nay, Lahm đã ra sân hơn 400 trận cho “Hùm xám”, cùng đội bóng giành 7 Bundesliga, 1 cúp Champions League cùng hàng chục danh hiệu lớn nhỏ khác.

Dù giữ được phong độ hết sức ổn định trong nhiều năm qua nhưng Lahm cho biết sẽ không thi đấu quá tuổi 34, cũng là thời điểm anh đáo hạn hợp đồng với đội chủ sân Allianz Arena.

 Philipp Lahm giải nghệ sau năm 2018

“Một lần nữa phải nói rằng, nhiều khả năng tôi sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu vào năm 2018”, Lahm phát biểu trên tạp chí Bild. “Sẽ tốt hơn nếu tôi chuẩn bị kĩ càng cho một ngày cụ thể nào đó”.

Lahm đã quyết định từ giã ĐTQG sau thành công tại World Cup 2014, đây cũng là quyết định được anh lên kế hoạch khá kĩ càng từ trước.

“Với ĐTQG tôi đã tự chuẩn bị 100% kế hoạch giải nghệ, đó là lí do tại sao tôi vẫn kiên định với mọi thứ và chưa bao giờ phải hối tiếc”.

Lahm cũng cho biết sẽ trở lại Bayern Munich trong một vai trò gì đó, dù từng quả quyết sẽ không tham gia vào công tác huấn luyện.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)