Real Madrid sống lại cơ hội đi tiếp ở Cúp Nhà vua Tây Ban Nha

Cập nhật 08:48 ngày 10/12/2015

Trước phản ứng mạnh mẽ từ CLB Real Madrid về án phạt bị loại khỏi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, LĐBĐ nước này đã đưa ra tuyên bố sẽ điều tra lại vụ việc này.

Vụ việc hi hữu ở làng bóng đá Tây Ban Nha cũng như thế giới đã xảy ra với đội bóng tiếng tăm Real Madrid khi họ bất ngờ bị cáo buộc sử dụng cầu thủ Denis Cheryshev – người đáng ra phải bị treo giò do nhận đủ 3 thẻ vàng khi khoác áo Villarreal – trong trận đáu với Cadiz. Trớ trêu thay, Denis Cheryshev lại chính là tác giả mở tỉ số và mở ra thắng lợi 3-1 cho Real Madrid.

Dĩ nhiên, Cadiz không thể bỏ qua cơ hội tốt để vượt qua đối thủ mạnh Real Madrid bằng cách khiếu nại lên LĐBĐ Tây Ban Nha và tố đội bóng Hoàng gia gian lận. Sau đó, LĐBĐ Tây Ban Nha đã tuyên phạt Real Madrid vi phạm điều lệ và bị loại khỏi Cúp Nhà Vua.

 Real Madrid (áo trắng) tiếp tục nuôi hi vọng được trở lại tham dự Cúp Nhà vua Tây Ban Nha

Trên thực tế, LĐBĐ Tây Ban Nha, ban tổ chức Cúp Nhà Vua, Real Madrid, Cadiz và thậm chí ngay chính cầu thủ Cheryshev đều không hề hay biết về án phạt lẽ ra phải chấp hành cho tới khi kết thúc hiệp 1 trận đấu. Dường như, khi tên của tiền đạo Cheryshev hiện lên bảng tỉ số và được nhập vào dữ liệu thì BTC mới biết tới án phạt của cầu thủ này.

Real Madrid sau khi bị loại một cách tức tưởi khỏi Cúp Nhà Vua, đã đâm đơn kiện tới cùng. Vì thế, LĐBĐ Tây Ban Nha mà cụ thể là Ủy ban khiếu nại đã buộc phải ngồi lại và tiền hành “mổ xẻ” vấn đề thêm lần nữa. Chủ tịch Real Madrid tuyên bố, nếu Ủy ban khiếu nại của LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn phán xử không hợp tình hợp lý, ông và CLB hoàng gia sẽ kiện lên Tòa án thể thao thế giới (CAS) để đòi lại công bằng.

VIDEO: [HIGHLIGHT] Real Madrid thắng ấn tượng Cadiz

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)