Sẽ ra sao nếu Barcelona tách khỏi La Liga

Cập nhật 04:04 ngày 29/09/2015

Một trong những vấn đề thể thao được nói đến hàng đầu thời gian gần đây là cuộc bầu cử xứ Catalan. Phe đòi độc lập khỏi Tây Ban Nha đã thắng cử, và nguy cơ La Liga không còn sự hiện diện của Barcelona không còn là chuyện viển vông.

 


Sẽ ra sao nếu trận El Clasico chỉ được diễn ra tại Các cúp châu Âu?
Sẽ ra sao nếu Real Madrid một mình một ngựa trong cuộc đua vô địch?
Và sẽ ra sao nếu người ta được chứng kiến PSG có thể phải chia sẻ sự thống trị của mình cho 1 đội bóng không thuộc nước Pháp? 


Rất đông người dân tại Barcelona muốn tách khỏi Tây Ban Nha


Những câu hỏi chưa có lời đáp ấy có thể sẽ là hiện thực khi ở cuộc bầu cử mới nhất, phe đòi  độc lập đã chiếm đa số trong quốc hội xứ Catalan.
Một vấn đề lớn với thể thao, đó là việc Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha và bộ trưởng thể thao nước này tuyên bố nếu xứ Catalan độc lập, thì Barcelona sẽ không được dự La Liga. Và chuyện đó nếu có thể xảy ra, thì đội chủ sân Nou Camp sẽ phải tới thi đấu ở nước khác, như Pháp – khi Ligue 1 có sự hiện diện của AS Monaco – đội bóng đại diện cho 1 công quốc.

Ngay cả khi thi đấu tại 1 quốc gia khác, Barcelona sẽ phải khởi đầu từ tối thiểu là hạng 3 trong hệ thống thi đấu của quốc gia đó, như San Marino FC đang làm khi duy trì 1 CLB ở Serie D. Và khi ấy, chưa chắc người hâm mộ đã được chứng kiến những trận đấu giữa PSG và Barca, mà họ sẽ phải thấy 1 Barca thiếu ngôi sao, thi đấu tại những sân bóng nhỏ, với mặt cỏ gồ ghề.

 


Messi sẽ không còn xuất hiện tại La Liga?


Hệ lụy còn đến từ chính Tây Ban Nha, khán giả sẽ không được thấy những trận El Clasico và ngay cả La Selecion cũng sẽ mất đi sự phục vụ của những ngôi sao tới từ lò La Masia như Pique, Pedro hay Iniesta trong tương lai.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)