THỐNG KÊ: Những cầu thủ nào được trả lương cao nhất La Liga?!

Cập nhật 02:51 ngày 11/09/2015

Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu mức lương của các cầu thủ đang thi đấu tại La Liga để thấy sự chênh lệch thật khó tin...

Với quỹ lương hàng năm của Barca là 510 triệu euro, còn Real là 530 triêu euro, đủ sức giúp cho 2 CLB hàng đầu La Liga trả mức lương hậu hĩnh lên tới 20 triệu euro cho 2 ngôi sao hàng đầu thế giới Messi và Ronaldo, cao nhất trong thế giới bóng đá.

Trong tốp 10 những cầu thủ được trả lương cao nhất La Liga chỉ có các cầu thủ của 2 CLB này. Gareth Bale đứng thứ 3 với 12 triệu euro, Luis Suarez và Sergio Ramos chia sẻ nhau vị trí thứ 4 với 10 triệu euro.Neymar cũng chẳng kém cạnh với 8,8 triệu euro.

 Messi và Ronaldo là những cầu thủ được trả lương cao nhất La Liga

Điều đáng nói là bên cạnh sự giàu có của Barca và Real, thì La Liga vẫn còn một thế giới khác, bởi rất nhiều CLB ngân quỹ 1 năm cũng chỉ xấp xỉ số tiền lương mà Messi và Ronaldo hưởng.

Ví dụ như Levante và Rayo, rơi vào khoảng 22 triệu euro, còn Eibar chỉ có 18 triệu euro. Sporting Gijon thậm chí bi đát hơn với khoảng 8 triệu . Điều này đồng nghĩa với việc, lương của một nửa số cầu thủ tại La Liga chỉ kiếm được 500 ngàn euro/1 mùa.

Ở giải hạng 2 của La Liga, chỉ là 65 ngàn euro 1 năm. Thế mới thấy, trong bóng đá, khoảng cách giàu nghèo giữa các CLB và cầu thủ cũng đang phân cấp mạnh mẽ.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)