Trọng tài tại EURO 2016: Sẵn sàng cho một VCK công bằng!

Cập nhật 11:42 ngày 20/05/2016

Với những trọng tài hàng đầu thế giới, những điều luật và công nghệ mới được áp dụng, EURO 2016 đang được kỳ vọng sẽ là một VCK mang đến sự công bằng tối đa.

Bóng đá quốc tế

 


Vào thế kỷ 19, bóng đá được xem như là môn thể thao của các quý ông, và việc giữ gìn kỷ luật, trật tự trong trận đấu được giao cho 2 đội trưởng của 2 đội chịu trách nhiệm. Nhưng khi bóng đá ngày càng phát triển và thu hút nhiều sự quan tâm, việc 2 đội tự phân xử không còn hợp lý. Điều này đã dẫn đến sự ra đời của trọng tài - người chuyên giải quyết các mâu thuẫn của 2 đội trong trận đấu. Dần dần với sự phát triển của bóng đá và yêu cầu của người hâm mộ, trọng tài biên, trọng tài sau cầu môn được bổ sung nhằm tăng tính chính xác trong việc phát hiện lỗi và xác nhận bàn thắng. Tuy nhiên trải qua thời gian, những tranh cãi vẫn xảy ra. Vì vậy rất nhiều người trông đợi rằng ở kỳ Euro năm nay, với những điều luật và những công nghệ mới được áp dụng, những sai sót sẽ được giảm thiểu. Trong số này, có 5 điều luật nổi bật: đó là những điều luật liên quan đến thẻ đỏ trước khi bóng lăn, cú giao bóng bắt đầu trận đấu, hình phạt  cho việc phạm lỗi trong vòng cấm, phạt đền và nghỉ uống nước. 18 trọng tài bắt chính tại Euro 2016 đều phải tham gia nhiều đượt tuyển chọn với các bài kiểm tra khắt khe cả về kiến thức, cách thức xử lí tình huống cũng như thể lực. Chủ nhà Pháp chỉ có 1 đại diện duy nhất là trọng tài Clement Turpin. 17 trọng tài bắt chính còn lại sẽ phải có mặt tại Pháp vào ngày 6/6 để bắt đầu công việc của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC