10 tỷ đồng, Công Vinh chính thức đầu quân cho Bình Dương

Cập nhật 06:17 ngày 17/10/2014

Ngay sau khi trở về Việt Nam sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản cùng ĐTVN, Công Vinh đã đặt bút ký vào bản hợp đồng thi đấu chính thức trong màu áo CLB Bình Dương.Trong ngày hôm qua 16.10, Công Vinh cùng các tuyển thủ ĐTVN đã trở về nước sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Ngay sau đó, Công Vinh đã có mặt tại Bình Dương để đặt bút ký vào bản hợp đồng thi đấu chính thức cho đội bóng đất Thủ.

Theo đó, bản hợp đồng có thời hạn 3 năm nhưng cả Công Vinh và phía CLB Bình Dương không tiết lộ số tiền chuyển nhượng. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, số tiền mà tiền đạo sinh năm 1985 nhận được sẽ ở mức gần 10 tỷ đồng.

 


Công Vinh đã chính thức khoác áo CLB Bình Dương

Về B.Bình Dương, Công Vinh sẽ mang áo số 99. Được biết, theo mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam hiện nay, cầu thủ Việt Nam có chuyên môn tốt nhất cũng chỉ nhận khoảng 1,5 tỉ đồng/năm và tiền lương từ 40-50 triệu đồng/tháng. Cho nên, Công Vinh cũng sẽ không ngoại lệ.

Lý giải về việc chia tay SLNA để đầu quân cho Bình Dương, Công Vinh chia sẻ: “Tôi chọn B.Bình Dương không phải vì tiền vì số tiền tôi nhận được không cao hơn ở SLNA nhưng tôi chọn B.Bình Dương vì thứ nhất đây là đội bóng có môi trường tốt nhất Việt Nam hiện nay, mùa sau đội bóng sẽ dự AFC Cup, tôi sẽ có cơ hội thi đấu đỉnh cao và tìm kiếm các danh hiệu. Thứ hai mối quan hệ giữa lãnh đạo đội bóng và các cầu thủ rất tốt, họ rất trân trọng cầu thủ. Thứ ba thi đấu ở gần nhà cũng là điều kiện để tôi có thời gian chăm sóc gia đình của mình”.

Với Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Tấn Tài, Phước Tứ, Anh Đức, Mai Tiến Thành, Đình Luật, CLB Bình Dương nay góp mặt thêm Công Vinh và đây được xem như đội bóng có sức mạnh lớn nhất V-League. Mục tiêu của Bình Dương khi chiêu mộ Công Vinh không chỉ dừng lại ở đấu trường quốc nội mà muốn vươn ra biển lớn ở đấu trường AFC Champions League trong năm tới.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

U17 nữ Việt Nam: Chuyến tập huấn tại Nhật Bản là bài học lớn

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tiền đạo 16 tuổi của ĐT U17 nữ Việt Nam đã có những chia sẻ về hành trình vừa qua tại Nhật Bản và những bài học bổ ích tích luỹ được cùng các đồng đội.