15h00 ngày 1.10, ĐT nữ VN - ĐT nữ Hàn Quốc: Quyết đánh bại chủ nhà giành HCĐ

Cập nhật 09:52 ngày 01/10/2014

Trong trận đấu tranh HCĐ trước chủ nhà Hàn Quốc, thầy trò HLV Mai Đức Chung quyết tâm thi đấu để rời ASIAD với tâm thế của người chiến thắng.Trong trận bán kết trước nhà ĐKVĐ thế giới Nhật Bản, các cô gái Việt Nam đã thi đấu với tinh thần quả cảm của những chiến binh. Thất bại 0-3 nhưng ĐT nữ Việt Nam nhận được rất nhiều lời ngợi khen.

Bản thân HLV Sasaki của Nhật Bản cũng phải thừa nhận, hàng thủ của tuyển nữ Việt Nam đã được tổ chức rất tốt, cùng với đó là màn biểu diễn xuất thần của thủ môn Kiều Trinh.

Tinh thần chiến đấu trước ĐT nữ Nhật Bản sẽ được thầy trò HLV Mai Đức Chung mang vào trận tranh HCĐ trước các cô gái chủ nhà Hàn Quốc.

 


ĐT nữ Việt Nam (áo đỏ) quyết tâm giành HCĐ ASIAD

Trong phát biểu trước trận đấu này, HLV Mai Đức Chung nêu cao quyết tâm: 'Tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết sức có thể ở trận tranh HCĐ tới, bất kể đối thủ của chúng ta được đánh giá mạnh hơn Chúng tôi hy vọng có thể mang về tấm huy chương đầu tiên cho bóng đá Việt Nam ở sân chơi Á vận hội'.

Tuy nhiên trên thực tế, ĐT nữ Hàn Quốc có lợi thế sân nhà cùng với đẳng cấp hơn hẳn so với các cô gái của chúng ta.

Trong khi đó, thất bại 1-2 trước CHDCND Triều Tiên đã khiến các cầu thủ nữ Hàn Quốc cũng như NHM chủ nhà ASIAD 17 không khỏi thất vọng.

Chia sẻ về trận tranh HCĐ với ĐT nữ Việt Nam, HLV Yoon Dukyeo của ĐT nữ Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đã trải qua trận đấu tốn nhiều sức trước CHDCND Triều Tiên. Vì thế, chúng tôi phải cố gắng tập trung để giúp các cầu thủ hồi phục thể lực tốt nhất”.

Trong bóng đá, không gì có thể đoán định trước và NHM Việt Nam đang chờ đợi tấm huy chương lịch sử mà ĐT nữ Việt Nam sẽ chạm tay vào nếu thắng ĐT nữ Hàn Quốc.

* Lúc 18g hôm nay (1.10) diễn ra trận chung kết giữa Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Cuộc cạnh tranh cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Lâm cùng với 2 cầu thủ của CLB Hà Nội là Văn Quyết và Hùng Dũng là 5 ứng viên cho danh hiệu quả bóng vàng của nam năm 2022.