15h00 ngày 23.9, ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ Hồng Kông (Trung Quốc): Khi chiến thắng là mệnh lệnh!

Cập nhật 11:46 ngày 23/09/2014

Dù thất bại trước đối thủ mạnh CHDCND Triều Tiên nhưng các cô gái Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội đoạt vé vào Tứ kết nếu đánh bại Hồng Kông (Trung Quốc) vào 15h00 chiều nay.

 


Một vài tháng dẫn dắt đội tuyển chưa đủ để HLV Mai Đức Chung và các học trò thực sự nhuần nhuyễn với đội hình mới, và điều này được coi là lý do lớn nhất khiến ĐT nữ Việt Nam thất bại trước đối thủ mạnh CHDCND Triều Tiên.

BHL đội tuyển nữ Việt Nan không có nhiều thông tin về đối thủ Hồng Kông (Trung Quốc), chỉ biết rằng, hiện tại họ đang được đầu tư rất lớn và bài bản.

 


ĐT nữ Việt Nam buộc phải giành chiến thắng trước Hồng Kông (Trung Quốc) nếu muốn đi tiếp

Xét về mặt lịch sử đối đầu cũng như chuyên môn, ĐT nữ Việt Nam đều nắm giữ lợi thế. Trong số 3 lần đọ sức với ĐT nữ Hồng Kông (Trung Quốc), các cô gái của chúng ta đều giành chiến thắng. Ngoài ra, về tổng thể lối chơi, kĩ chiến thuật và lực lượng, ĐT nữ Việt Nam cũng được giới chuyên môn đánh giá cao hơn.

Với nền tảng thể lực được chuẩn bị kĩ lưỡng cùng với kĩ thuật nhỉnh hơn, ĐT nữ Việt Nam sẽ tận dụng tối đa lợi thế này để chơi phối hợp nhỏ, ban bật và tăng tốc khi cần để giành phần thắng.

Nếu lọt vào vòng tứ kết, đối thủ của chúng ta sẽ là ĐT nữ Thái Lan – đội bóng đã kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 bảng A. Đây sẽ là cuộc đại chiến nội bộ Đông Nam Á tại ASIAD 17.

Đội hình dự kiến của ĐT nữ Việt Nam: Kiều Trinh, Ngọc Anh, Hải Hòa, Bùi Như, Nguyễn Xuyến, Nguyễn Nguyệt, Nguyễn Thành, Nguyễn Liễu, Tuyết Dung, Nguyễn Muôn, Minh Nguyệt

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)