16h00, VTV6 TRỰC TIẾP U19 Việt Nam - U19 Trung Quốc: Chia tay trong danh dự

Cập nhật 10:17 ngày 13/10/2014

U19 VN đã chính thức chia tay VCK U19 châu Á và thầy trò HLV Guillaume Graechen muốn dành chiến thắng trước U19 Trung Quốc để dành tặng NHM nước nhà.Sau hai lượt trận, U19 VN đã để thua 2 đối thủ mạnh của bảng đấu này là U19 Nhật Bản và Hàn Quốc với các tỉ số lần lượt là 1-3 và 0-6. Theo đó, U19 VN đã chính thức bị loại.

Trong khi đó, U19 Trung Quốc đã làm nên bất ngờ không nhỏ tại vòng bảng khi đánh bại ứng viên sáng giá cho chức vô địch U19 Nhật Bản và cầm hoà ĐKVĐ U19 Hàn Quốc. Với 4 điểm có được, U19 Trung Quốc đang có 'cửa sáng' giành vé đi tiếp tại bảng C.

Ở buổi họp báo sau thất bại trước U19 Nhật Bản, HLV Guillaume Graechen của U19 VN đã khẳng định ông và các học trò muốn chiến thắng U19 Trung Quốc để dành tặng cho NHM nước nhà.

 


U19 VN quyết tâm dành chiến thắng trước U19 Trung Quốc

HLV Graechen cho biết, U19 Việt Nam chắc chắn sẽ thi đấu với hơn 100% sức lực để giành chiến thắng. Còn bầu Đức sau khi có mặt tại Nay Pyi Taw, cũng “lệnh” cho U19 Việt Nam phải thắng U19 Trung Quốc để đối thủ biết mình là ai.

Tuy nhiên, đánh bại U19 Trung Quốc không chỉ là câu chuyện về tinh thần. Ở 2 trận đấu vừa qua, các học trò của HLV Zheng Xiong đã thể hiện một lối chơi phòng ngự phản công vô cùng chặt chẽ, với nền tảng thể lực sung mãn của nhiều cầu thủ U19 Trung Quốc khiến cả “ông lớn” U19 Nhật Bản lẫn nhà đương kim vô địch U19 Hàn Quốc phải chào thua.

Dù vậy, khi không còn cơ hội đi tiếp và bước vào trận với tinh thần thoải mái, U19 VN được hàng triệu NHM nước nhà kỳ vọng sẽ chơi trận đấu cuối cùng trong thế ngẩng cao đầu. Hi vọng, khi những đôi chân không bị trói buộc bởi những áp lực, Công Phượng và các đồng đội sẽ vươn mình đứng dậy và quật ngã U19 Trung Quốc.

Màn trình diễn của U19 Việt Nam trước U19 Nhật Bản:

 Đội hình dự kiến:

- U19 Việt Nam: Phí Minh Long, Lê Văn Sơn, Bùi Tiến Dũng, Lục Xuân Hưng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hoàng Thanh Tùng, Trần Minh Vương, Phan Thanh Hậu, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng.

- U19 Trung Quốc: Zhou Yuchen, Liu Junshuai, Gao Zhunyi, Wei Shihao, Cheng Jin, Zhang Xiuwwei, Wei Jingzong, Gui Hong, Xiang Hantian, Chen Zhechao, Chen Zepeng.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)