16h30 ngày 11/1, SHB. Đà Nẵng - Sông Lam Nghệ An: Kẻ khốn gặp người khó!

Cập nhật 01:59 ngày 08/01/2015

SHB. Đà Nẵng lẫn SLNA đều thất bại ở lượt trận khai mạc. Chính vì đó, cuộc đối đầu giữa hai đội tại Chi Lăng cuối tuần này hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính khi cả SHB. Đà Nẵng lẫn SLNA đều khát khao chiến thắng.


Với lực lượng phần lớn là các cầu thủ trẻ đã thi đấu thành công tại Đại hội TDTT Toàn quốc kết hợp với những gương mặt trong ĐTQG như Quế Ngọc Hải, Hoàng Thịnh hay Phi Sơn, SLNA đang hy vọng vào một luồng gió mới tại mùa giải năm nay. Tuy nhiên, sau trận thua đậm 0-3 trước Hải Phòng trên sân nhà ngày khai màn V-League 2015, đã chứng tỏ nhiều sự bất ổn với đội hình trẻ của đội bóng xứ Nghệ và sự hòa nhập của những gương mặt trong ĐTQG cũng là câu hỏi mà ban huấn luyện CLB cũng chờ câu trả lời.

 SLNA (áo vàng) đã có trận đấu khai mạc V-League đầy thất vọng khi thảm bại 0-3 trước Hải Phòng ngay tại sân Vinh

Trong thất bại cay đắng trước Hải Phòng, ở tuyến giữa Hoàng Thịnh cũng đã không tròn vai với vai trò kiến thiết trong ngày trở lại CLB. Thịnh liên tiếp để mất bóng và để đối phương dễ dàng triển khai lối chơi. Bên cạnh đó, 2 cầu thủ ngoại mới đầu quân về cho đội bóng xứ Nghệ cũng đã có màn thể hiện mờ nhạt trong ngày đầu ra quân.

Gặp SHB Đà Nẵng ở lượt trận tiếp theo vào cuối tuần này sẽ là khó khăn thực sự với đội bóng xứ Nghệ, khi thày trò HLV Lê Huỳnh Đức đã có quá nhiều kinh nghiệm trận mạc tại đấu trường V-League; và tân HLV Ngô Quang Trường sẽ còn nhiều điều phải làm trong những ngày tới.

Tiếp đón SLNA, SHB Đà Nẵng cũng không có được sự khởi đầu thuận lợi khi thất bại trước Thanh Hóa với tỉ số 1-2. Với lực lượng cũng giống như đối thủ SLNA, khi góp mặt ở mùa giải năm nay với nhiều gương mặt trẻ. Trong khi đó, thế hệ đàn anh như Minh Phương hay Vũ Phong đã đi qua sườn dốc bên kia của sự nghiệp; chính sự chênh lệch lớn về tuổi tác cũng là khoảng cách để các cầu thủ không có được sự hòa hợp cần thiết trong thời gian ngắn.

 

SHB. Đà Nẵng (áo trắng) cũng đã thất bại khi làm khách trước Thanh Hoá ở vòng 1 V-League 2015

Vấn đề ngoại binh cũng làm SHB. Đà Nẵng phải suy nghĩ khi Gomez ngoài bàn thắng mở tỷ số đã chơi không tốt,còn Anto gần như không xuất hiện trên sân.Điều đó cho thấy,việc tìm kiếm một Gaston Merlo thứ 2 cho đội bóng Sông Hàn vẫn là công việc mò kim đáy bể.

Ở trận đấu tới, thầy trò HLV Lê huỳnh Đức sẽ được thi đấu trên sân nhà Chi Lăng. Đây sẽ là điểm tựa tinh thần quan trọng để họ có thể tìm lại chính mình. Tuy nhiên cũng sẽ không dễ dàng với SHB. Đà Nẵng khi đối thủ của họ là SLNA.

SLNA được xem là đội bóng có bề dày truyền thống tại V-League và ngay cả về thành tích đối đầu trước SHB. Đà Nẵng. Dù vậy, những năm trở lại đây 2 đội bóng này cũng đang bất phân thắng bại, chính vì vậy kết quả chỉ được biết khi kết thúc 90 phút thi đấu tại Chi Lăng.


Nam Đức
(Thethao.vtv.vn)