17h00 ngày 20/9. Than QN vs Đồng Nai: Trận chiến cuối cùng

Cập nhật 03:34 ngày 20/09/2015

Đồng Nai đang khắc khoải chờ ngày ra phán quyết cuối cùng, họ sẽ ở lại V-League hay chính thức chia tay giải đấu này để gia nhập giải hạng Nhất mùa tới.

Đồng Nai đang xếp cuối bảng xếp hạng với 21 điểm, kém ba đội xếp trên (Đồng Tháp, Hoàng Anh Gia Lai, XSKT Cần Thơ) 3 điểm. Trên lý thuyết, Đồng Nai vẫn còn cơ hội trụ hạng, với điều kiện họ giành chiến thắng, trong khi Cần Thơ thua trận và Đồng Tháp, HAGL cùng có điểm. Tuy nhiên, chỉ riêng việc có 3 điểm tại Quảng Ninh đã là quá khó với HLV Trần Bình Sự, chưa kể đến những điều kiện còn lại.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh với sự đầu tư mạnh mẽ về cả tài chính và lực lượng đang dần tạo dựng tên tuổi tại V-League. Sau những biến động trên băng ghế huấn luyện, Quảng Ninh đã trở lại đúng lúc và có những trận thắng quan trọng để vươn lên vị trí thứ 5. Ở vòng đấu cuối cùng, thầy trò HLV Phạm Như Thuần vẫn còn cơ hội chen chân vào top 4 nếu Hải Phòng không thể giành chiến thắng.

 Đồng Nai (áo đỏ) rất khó có được chiến thắng khi làm khách tại Cẩm Phả

Xét trên mọi phương diện, đội khách Đồng Nai đang gặp quá nhiều bất lợi. Tinh thần của các cầu thủ rõ ràng là không tốt khi đội nhà đang đứng trước nguy cơ lớn sẽ rớt hạng. Chỉ còn một trận đấu này nữa để họ nuôi hy vọng nhưng chính cái hy vọng đó cũng là rất ít với chỉ vài % cơ hội giúp họ trụ lại V-League.

Xét trên tình hình thực tế, đối thủ của Đồng Nai là một đội bóng đang khát điểm chứ không phải đã hết mục tiêu. Trong ba lần gặp nhau gần nhất, Đồng Nai thua cả ba với cách biệt hai bàn. Điểm tựa duy nhất của Đồng Nai trong trận đấu chiều nay là quyết tâm cực cao của các cầu thủ với tâm thế không còn gì để mất.

Nhưng sẽ không bất ngờ nếu sân Quảng Ninh chiều nay chứng kiến những giọt nước mắt của cầu thủ Đồng Nai, giọt nước mắt chia ly và từ biệt.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

+ Than QN: Tuấn Linh; Văn Khoa, Huy Cường, Bật Hiếu, Tuấn Anh, Hoàng Max, Kizito, Hải Huy, Minh Tuấn, Gomez, Hồng Quân

+ Đồng Nai: Thanh Diệp; Thế Hưng, Văn Pho, Ngọc Luận, Tuấn ANh, Thành Trung, Tcheuko Minh, Đức Nhân, Đức Thắng, hải Anh, Nsi

VIDEO: [HIGHLIGHT] Than Quảng Ninh thất bại khi làm khách trước Hà Nội T&T ở vòng 25 V.League 2015

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)