18h00 ngày 29/11, U21 HAGL - U19 Hàn Quốc: Quyết giữ cúp vàng (Trực tiếp trên thethao.vtv.vn)

Cập nhật 01:00 ngày 29/11/2015

Tối nay, U21 HAGL sẽ gặp lại U19 Hàn Quốc trong trận chung kết giải U21 Quốc tế 2015. Dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn tự tin sẽ giành được 1 thế trận có lợi để hướng tới chức vô địch.

 


Công Phượng trong vòng vây các cầu thủ U19 Hàn Quốc ở trận đấu vòng bảng

Bước vào trận đấu này, U21 HAGL đặt quyết tâm phải thắng rất cao để bảo vệ thành công ngôi vô địch. Sau trận ra quân tại giải để thua trước chính U19 Hàn Quốc, đội bóng phố núi đã thay đổi rất nhiều tự diện mạo tới sức mạnh và lối chơi.

Vẫn là cách đá nhuần nhuyễn, kiểm soát bóng nhiều dựa trên kỹ thuật rất tốt của các cá nhân, nhưng các pha phối hợp của U21 HAGL giờ đã đa dạng hơn rất nhiều. Xen kẽ vào đó là những đường chuyền dài hợp lý và các đường chuyền hướng lên phía trước nhiều hơn hẳn hay cách họ tận dụng cơ hội từ chấm đá phạt cũng rất khác. Nhìn họ thi đấu với Myanmar và U21 Việt Nam có thể thấy rất rõ ràng những sự chuyển biến ấy.


VIDEO SỰ CHUẨN BỊ CỦA U21 HAGL TRƯỚC TRẬN CHUNG KẾT

 
Ở trận khai mạc, U21 HAGL hoàn toàn áp đảo U19 Hàn Quốc ở khả năng kiểm soát bóng và thời lượng cầm bóng nhưng lại không tận dụng được các cơ hội để có bàn thắng gỡ hòa. Trận đấu này, cách chơi tương tự chắc chắn sẽ vẫn diễn ra, HAGL vẫn ưu tiên việc phối hợp nhóm và kiểm soát bóng . Tuy nhiên điều khá biệt là họ đã tìm thấy điểm yếu trong lối chơi của U19 Hàn Quốc và những ngày qua đã liên tục luyện cách để khai thác điểm yếu đó.


 


HLV Nguyễn Quốc Tuấn tự tin trước trận chung kết


HLV An Ik Soo của U19 Hàn Quốc đã nói ông sẽ thay đổi và có những sự điều chỉnh về chiến thuật ở trận chung kết này để bóp nghẹt tuyến giữa của U21 HAGL vì đây là tuyến mạnh nhất của đội bóng này. Đó có thể là điều mà U19 Hàn Quốc sẽ cố gắng làm nhờ dàn cầu thủ to cao và rất mạnh về thể lực của mình. Tuy nhiên đội bóng phố núi đang có rất nhiều giải pháp cho lối chơi của mình. Dựa trên tốc độ và sự lắt léo của Công Phượng, Văn Toàn, Thanh Tùng, Hồng Duy, họ có thể tạo đột biến từ cánh hay tìm kiếm những quả đá phạt gần vòng cấm của U19 Hàn Quốc.

Trận chung kết giữa U21 HAGL và U19 Hàn Quốc sẽ được diễn ra lúc 18h ngày hôm nay 29/11. Trước đó, vào lúc 15h30 sẽ diễn ra trận tranh hạng 3 giữa U21 VIệt Nam và U21 Singapore. Cả 2 trận đấu này sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV6 và VTV6HD.


ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

+ U21 HAGL: Văn Tiến; Văn Thanh, Đông Triều, Thắng Toàn, Đức Lương, Thanh Tùng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Toàn, Công Phượng.

+ U19 Hàn Quốc: Song Bumkeun, Lee Youhyeon, Woo Chanyang, Kim Minho, Kim Seokjin, Park Hanbin, Kang

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)