5 điểm nhấn của mùa giải Eximbank V.League 2014

Cập nhật 05:59 ngày 11/08/2014

Vòng đấu thứ 24 đã khép lại 1 mùa giải với nhiều những biến động và chúng ta hãy cùng nhìn lại những điểm nổi bật trong suốt cuộc hành trình 8 tháng qua của V.League.

 


1 - B.Bình Dương lần thứ 3 vô địch

Chỉ có 1 sự khởi đầu chậm chạp nhưng rõ ràng CLB B.Bình Dương đã khiến cho NHM Bóng đá Việt Nam cảm nhận rõ nét khát vọng của 1 đội bóng luôn có được sự đầu tư tốt và ổn định.Điều đó được thể hiện ở những bước tiến mạnh mẽ trong 1 khoảng thời gian mang tính quyết định của mùa giải.B.Bình Dương đã đăng quang ngôi vô địch sớm trước 1 vòng đấu. Đây là lần đăng quang thứ 3 của đội bóng này trong hệ thống giải bóng đá danh giá nhất Việt Nam mà lần gần đây nhất khi họ đăng quang ngôi vô địch cũng đã tròn 6 năm.


2 - Thanh Hóa và Hà Nội T&T không thể cán đích đầu tiên

CLB Thanh Hóa đã có 1 màn trình diễn không thể ấn tượng hơn khi Giải Bóng đá VĐQG Eximbank V.League 2014 bước vào giai đoạn đầu. Đặc biệt Thanh Hóa đã để lại những hình ảnh đẹp mắt với lối chơi 'công thủ toàn diện' trong 1 thời gian khá dài. Thậm chí họ còn vô địch ở giai đoạn lượt đi.Tuy nhiên Thanh hóa đã hụt hơi từ khi V.League 2014 bước vào giai đoạn 2 mà thay vào đó là 1 cái tên không hề mới.Đó là Hà Nội T&T. Nhưng rồi sau Thanh Hóa - 1 ứng cử viên cho danh hiệu vô địch cũng liên tiếp để thua những đội bóng được đánh giá là yếu hơn. Nhưng Hà Nội T&T cũng tiếp đích ở 1 vị trí cũng đáng ngưỡng mộ - Đó là vị trí á quân.


3 - V.League 2014 lần đầu tiên có trọng tài ngoại

V.League 2014 đã viết thêm cho lịch sử bóng đá Việt Nam 1 chương mới.Lần đầu tiên Giải bóng đá danh giá nhất của Việt Nam xuất hiện trọng tài ngoại. Mặc dù ít bị các cầu thủ phản ứng hơn so với trọng tài nội. Tuy nhiên những Ông vua sân cỏ đến từ ngoại quốc cũng chưa mang đến thật nhiều dấu ấn.


4 - V.League 2014 tuyên chiến với tiêu cực

Điểm nhấn đặc biệt nhất của mùa bóng năm nay đó là những biện pháp chống tiêu cực thẳng tay của 1 số đội bóng mà XM Thevissai Ninh Bình là đội bóng mở màn. Sự quyết tâm góp phần làm trong sạch BĐVN của XM The Vissai Ninh Bình đã trở thành tiếng sũng báo hiệu cho những tuyên chiến với tiêu cực của 1 số đội bóng trong giai đoạn tiếp theo. Và NHM Bóng đá Việt Nam đã nhìn thấy ở V.League 1 niềm tin từ việc tuyên chiến với tiêu cực của BTC và các đội bóng .


5 - Khán giả Quảng Ninh với dấu ấn tại V.League 2014

Trong lần đầu tiên góp mặt tại V.League, Than Quảng Ninh đã mang đến nwhnxg dấu ấn không chỉ là từ những quyết tâm mà còn là những điểm sáng trên khắp các khán đài mỗi khi các cầu thủ Quảng Ninh thi đấu. Những hình ảnh như thế này chắc chắn sẽ đọng lại cho NHM Bóng đá Việt Nam những điều không thể không suy ngẫm.

Trung Tiến
(Thethao.vtv.vn)


VFF không gia hạn hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau hơn 2 năm làm việc tại LĐBĐVN (VFF) với chức danh Giám đốc Kỹ thuật, ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng.