AFF Cup 2014: Báo chí thế giới ca ngợi chiến thắng của ĐTVN

Cập nhật 09:49 ngày 08/12/2014

Sau chiến thắng vang dội của ĐTVN trước Malaysia ngay tại Shah Alam, báo chí thế giới đã không tiếc lời ca ngợi màn trình diễn của thầy trò HLV Toshiya Miura...

 


Trang Goal phiên bản Malaysia đã có bài viết với tựa đề 'Những chú hổ mất nanh' để nói về thất bại của đội chủ nhà trước ĐT Việt Nam. Trong bài phân tích, tác giả đã chỉ ra hàng thủ Malaysia thi đấu như gà mắc tóc, thiếu một thủ lĩnh đích thực và không thể giữ cự li với hàng tiền vệ. 

Trong bài phân tích của mình, tác giả cũng đã đánh giá rất cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam sau khi bị dẫn trước. Bài báo khẳng định, Malaysia sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ bất khả khi trong chuyến làm khách tại Mỹ Đình ở trận lượt về. 

Tờ New Straits Times nối tiếng đã có bài viết với dòng tít lớn 'Việt Nam khiến Malaysia câm lặng'. Bài viết cho rằng đoàn quân của HLV Dollah Salleh đã khiến gần 70.000 khán giả có mặt tại Shah Alam phải thất vọng bởi phong độ nghèo nàn ở tất cả các tuyến và liên tục mất bóng ở những tình huống then chốt.

Trang ESPN.com đã đi sâu vào phân tích các nguyên nhân làm nên chiến thắng của ĐT Việt Nam. Bài phân tích chỉ ra: Khả năng điều tiết của Thành Lương, tinh thần máu lửa của Công Vinh và sự tin tưởng mù quáng của HLV Dollah Salleh vào chân sút Talaha.

'Chiến thắng này giúp Việt Nam thoải mái hơn nhiều ở lượt về, nơi họ có lợi thế hai bàn trên sân khách, còn Malaysia sẽ buộc phải tấn công bằng mọi giá', tạp chí bóng đá uy tín FourFourTwo khẳng định.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)